Ngày đăng - Lượt xem 975
Đánh giá 9.5 / 10 (2)

Chi Phí Xét Nghiệm HIV Hiện Nay Khoảng Bao Nhiêu

Đối với người nghi nhiễm HIV mối quan tâm hàng đầu hiện nay là chi phí thực hiện xét nghiệm. Bên cạnh những đối tượng nghi nhiễm, xét nghiệm HIV còn áp dụng cho nhiều trường hợp như: khám sức khoẻ tiền hôn nhân, quyết định mang thai, trước khi hiến máu,...Sau đây là những thông tin về căn bệnh truyền nhiễm HIV và chi phí xét nghiệm. Được các chuyên gia y tế tại phòng khám đa khoa phá thai sài gòn tổng hợp.

chi-phi-xet-nghiem-hiv-hien-nay-khoang-bao-nhieu

Tìm hiểu về HIV và chi phí xét nghiệm

HIV (Human Immunodeficiency Virus) là một loại virus gây suy giảm hệ miễn dịch ở người. Người nhiễm virus này sẽ khiến cơ thể trở nên suy yếu. Dễ dàng bị các loại bệnh lây nhiễm từ bên ngoài xâm nhập gây tổn thương. Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có biện pháp chữa trị dứt điểm căn bệnh thế kỷ này. Nếu phát hiện sớm chỉ có thể ức chế sự phát triển của virus, kéo dài sự sống thêm.

Người bị nhiễm HIV chủ yếu do lây truyền từ người này sang người khác. Qua đường quan hệ tình dục không an toàn, đường máu, và di truyền từ bố/mẹ sang con. Virus HIV có tốc độ lây lan nhanh chóng và nguy hiểm nhất trong số các bệnh xã hội hiện nay.

Các phương pháp xét nghiệm HIV

Xét nghiệm HIV là dùng các phương pháp hiện đại để tìm sự xuất hiện của kháng nguyên (tức virus và các thành phần virus) hoặc kháng thể chống lại virus HIV trong cơ thể. Bao gồm các xét nghiệm sau:

1. Xét nghiệm HIV trực tiếp

Tuy chưa có cách để phát hiện trực tiếp virus HIV trong cơ thể người. Nhưng vẫn có thể nhận dạng người bị nhiễm HIV bằng cách tìm những thành phần có trong virus. 

- Phương pháp áp dụng trong nghiên cứu là tách tế bào phơi nhiễm đem đi nuôi cấy và theo dõi nhằm phân lập virus.

- Thông qua kỹ thuật phân tích di truyền PCR sẽ tìm thấy chất liệu di truyền có liên quan đến mầm mống HIV.

- Tìm kháng nguyên virus từ máu.

2. Xét nghiệm HIV gián tiếp

Có hai hình thức khi xét nghiệm HIV bằng phương pháp gián tiếp. Hình thức thử nghiệm sàng lọc và thử nghiệm xác định. Chi phí xét nghiệm HIV phụ thuộc vào việc chọn hình thức nào.

Hình thức thử nghiệm sàng lọc bao gồm: kỹ thuật ngưng đọng vi lượng, kỹ thuật miễn dịch gán men, thử nghiệm nhanh, kỹ thuật miễn dịch tự động hóa phát quang/điện hóa phát quang.

Hình thức thử nghiệm xác định bao gồm: kỹ thuật miễn dịch thông qua huỳnh quang - chất phóng xạ - dải băng, kỹ thuật miễn dịch điện di WESTERN BLOT. Và phương pháp thử nước tiểu hoặc nước bọt.

Chi phí xét nghiệm HIV

Giá xét nghiệm HIV bao nhiêu phụ thuộc vào việc kháng thể HIV đã xuất hiện hay chưa và thời gian xuất hiện. Tùy phương pháp xét nghiệm, sử dụng loại máy móc xét nghiệm và cơ sở y tế thực hiện mà chi phí xét nghiệm sẽ không giống nhau. Bên cạnh đó có nhiều địa chỉ xét nghiệm HIV miễn phí. Nhưng độ tin cậy sẽ không cao bằng các cơ sở xét nghiệm chuyên khoa uy tín.

Các bác sĩ sẽ trực tiếp chỉ định bạn cần thực hiện xét nghiệm nào. Tư vấn và thông báo cho bạn chi tiết về giá cả của xét nghiệm bạn cần thực hiện. Ở phương pháp xét nghiệm gián tiếp giá thành rẻ hơn và phù hợp với đại đa số người bệnh. Ở phương pháp xét nghiệm trực tiếp chi phí sẽ cao hơn. Đòi hỏi tính chuyên môn, trang thiết bị hiện đại và thời gian chờ kết quả lâu.

 Xem thêm các bài viết về phụ khoa 

Tại các địa chỉ đạt uy tín và chất lượng cao sẽ đem lại kết quả chính xác và nhanh chóng. Đồng nghĩa với chi phí cũng sẽ cao hơn các cơ sở khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về các cơ sở xét nghiệm HIV trước khi quyết định lựa chọn.

Nội dung bài viết trên đã tổng hợp các kiến thức về xét nghiệm HIV và chi phí thực hiện. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề trên. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp cụ thể. Mọi thông tin chi đều được bảo mật an toàn, chặt chẽ. Tổng đài tư vấn miễn phí hoạt động 24/7 sẵn lòng hỗ trợ các bạn.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác

Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác? Người bệnh sau khi bị nhiễm giang mai có thể phát hiện được xoắn khuẩn gây bệnh trong khoảng 1 - 2 tuần sau khi xuất hiện...

⚕️ Xét Nghiệm Syphilis Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis?

Xét Nghiệm Syphilis là tên gọi của tổng hợp các loại xét nghiệm được thực hiện nhằm mục đích chẩn đoán và sàng lọc Syphilis giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh...

⚕️ Xét Nghiệm VDRL Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm VDRL được viết tắt từ Venereal Disease Research Laboratory test, đây là một loại xét nghiệm máu nhằm kiểm tra kháng thể giang mai, có khả năng chẩn đoán chính...

⚕️ Xét Nghiệm RPR Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm RPR và TPHA là một trong những loại xét nghiệm được sử dụng để sàng lọc nguy cơ mắc bệnh giang mai. Hai loại xét nghiệm này được đánh giá cao về độ...

⚕️ Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Giang Mai

Nhằm giúp bạn biết cách đọc kết quả xét nghiệm giang mai chính xác và tránh nhầm lẫn dẫn tới áp dụng các phương pháp điều trị không đúng, không hiệu quả khiến...