Ngày đăng - Lượt xem 308
Đánh giá 10 / 10 (1)

Địa Chỉ Điều Trị Bệnh Giang Mai Uy Tín Tại Tphcm

Giang mai là bệnh lý lây qua đường tình dục do xoắn khuẩn giang mai gây ra, bất kỳ ai có quan hệ tình dục không an toàn đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Thông thường, trước khi đưa ra phác đồ điều trị, các bác sĩ chuyên khoa sẽ khám lâm sàng và tiến hành xét nghiệm nhằm xác định chính xác mức độ, tình trạng của bệnh. Vậy đâu là địa chỉ điều trị bệnh giang mai uy tín tại Tp.HCM?

địa chỉ điều trị bệnh giang mai uy tín tại tphcm

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm khuẩn do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Vi khuẩn giang mai xâm nhập trực tiếp vào cơ thể khi quan hệ không được bảo vệ (đường âm đạo, hậu môn hay miệng), qua các vết xước trên da và niêm mạc khi tiếp xúc với dịch tiết từ tổn thương giang mai.

Xoắn khuẩn giang mai còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong thời kỳ bào thai từ tháng thứ 4 trở đi, do xoắn khuẩn này xâm nhập máu thai nhi qua dây rốn.

Do cấu tạo của bộ phận sinh dục ở dạng mở mà người phụ nữ dễ bị lây nhiễm các bệnh tình dục hơn nam giới, kể cả bệnh giang mai. Bệnh giang mai ở nữ giới nếu không điều trị kịp thời rất có thể gây nên những tổn thương tại tất cả các bộ phận trong cơ thể như viêm loét bộ phận sinh dục, phát ban ngoài da, đau nhức cơ xương, thậm chí gây ảnh hưởng đến nội tạng.

Nguyên nhân gây bệnh

Bệnh giang mai là căn bệnh mãn tính, tác nhân gây bệnh chủ yếu giang mai là xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum do Schaudinn và Hoffmann được tìm ra vào năm 1905. Xoắn khuẩn giang mai có hình lò xo, bao gồm 6 – 14 vòng xoắn nằm sát nhau. Sức đề kháng của xoắn khuẩn này rất yếu, ở nhiệt độ phòng từ 20 – 30 độ C, xoắn khuẩn này sẽ chết. Trong môi trường nước đá, nó vẫn giữ được tính di động rất lâu, ở nhiệt độ 45 độ C nó sẽ bị chết sau 30 phút. Các chất sát khuẩn, xà phòng có thể tiêu diệt được xoắn khuẩn giang mai này trong vài phút.

Xoắn khuẩn Treponema pallidum có khả năng sinh sản từ 30 – 33h mỗi lần, loại vi khuẩn này rất khó nuôi cấy trong môi trường nhân tạo và có thể chịu được tác động của nhiều loại kháng sinh. Xoắn khuẩn giang mai có thể lây nhiễm qua một số con đường sau:

1.Qua quan hệ tình dục không an toàn

Có đến 95% người mắc bệnh giang mai là do lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn, với người mắc bệnh giang mai. Da và niêm mạc trên cơ quan sinh dục của người bệnh thường có rất nhiều tổn thương, xoắn khuẩn giang mai có trong các vết loét tổn thương sẽ xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Ngay cả khi chỉ một lần bạn trót dại quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ trong quan hệ.

 

2. Lây truyền từ mẹ sang con

Thai phụ bị bệnh giang mai có thể lây truyền bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai và sinh thường. Thông thường, thai phụ mắc bệnh giang mai sẽ lây truyền từ mẹ sang con sau tháng thứ 4 của thai kỳ, có thể gây nhiễm trùng bào thai, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, thai chết lưu.

3. Lây truyền qua đường máu

Xoắn khuẩn Treponema pallidum có ở trong máu người bệnh, nên giang mai có thể lây truyền qua đường máu. Lây nhiễm qua đường máu do truyền máu hoặc dùng chung kim tiêm là cách lây truyền bệnh nhanh nhất và nguy hiểm nhất. Nếu lây truyền qua đường máu, người bệnh sẽ không có những biểu hiện giang mai ở giai đoạn đầu mà bệnh trực tiếp có các triệu chứng ở giai đoạn 2 của bệnh giang mai.

4. Lây truyền qua tiếp xúc ngoài da

Các vết xước ngoài da là tác nhân có hại từ bên ngoài xâm nhập gây bệnh. Khi các tổn thương ngoài da của bạn mà tiếp xúc với dịch nhầy, máu của bệnh nhân có chứa xoắn khuẩn Treponema pallidum thì bạn sẽ có khả năng mắc bệnh giang mai.

5. Các con đường lây nhiễm khác

Bệnh nhân giang mai có thể lây nhiễm khi tiếp xúc với những vật dụng mà người bệnh đã sử dụng như: Quần áo, khăn mặt, dạo cạo, khăn tắm, bồn tắm,.. Các dụng này có thể chứa xoắn khuẩn giang mai của người bệnh, khi có tiếp xúc sẽ lây truyền cho người khác.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý bệnh giang mai rất dễ bị lây truyền mạnh trong thời kỳ 1 và 2, khi các tổn thương da và niêm mạc chứa nhiều xoắn khuẩn giang mai. Còn trường hợp bệnh giang mai phát triển đến thời kỳ cuối cùng thì sẽ không còn khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác.

Các phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay

Hiện tại, bệnh giang mai được chẩn đoán thông qua các phương pháp xét nghiệm sau:

PHƯƠNG PHÁP SOI KÍNH HIỂN VI

Những trường hợp mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, lúc này xoắn khuẩn giang mai mới xâm nhập được vào cơ thể thì khá khó để chẩn đoán bệnh bởi ở giai đoạn này, bệnh chưa có dấu hiệu, triệu chứng để nhận biết.

Thông thường, các bác sĩ sẽ lấy mẫu phẩm ở các khu vực nghi ngờ là tổn thương do xoắn khuẩn giang mai gây ra hoặc lấy dịch âm đạo ở nữ giới và dịch niệu đạo ở nam giới đem soi dưới kính hiển vi nhằm tìm ra xoắn khuẩn giang mai.

PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM RPR VÀ TPHA

Cách điều trị giang mai bằng phương pháp xét nghiệm RPR VÀ TPHA mang lại hiệu quả cho các trường hợp mắc bệnh giang mai ở giai đoạn 2. Thường thì bác sĩ sẽ áp dụng hai phương pháp RPR và TPHA để chẩn đoán bệnh giang mai.

Nếu kết quả RPR cho kết quả là dương tính sau khi làm xét nghiệm thì chứng tỏ người bệnh mắc bệnh giang mai. Còn nếu kết quả RPR cho kết quả là âm tính thì có thể người bệnh không mắc bệnh giang mai.

địa chỉ điều trị bệnh giang mai uy tín tại tphcm

Trong một số trường hợp, kết quả RPR cho kết quả không chính xác bác sĩ sẽ thực hiện định lượng hoặc tiến hành làm phản ứng TPHA.

Nếu TPHA cho kết quả dương tính và bệnh nhân đã từng có quan hệ tình dục thì bệnh nhân có thể đã mắc bệnh giang mai. Ngược lại, nếu người đó không có quan hệ tình dục nhưng TPHA vẫn cho kết quả dương tính thì cần tiến hành làm xét nghiệm FTA-ABS để phân biệt bệnh giang mai và một số bệnh nhiễm trùng khác.

XÉT NGHIỆM DỊCH NÃO TỦY

Phương pháp này thường áp dụng cho trường hợp mắc bệnh giang mai ở giai đoạn cuối, xoắn khuẩn giang mai đã tấn công sâu vào hệ thần kinh trung ương, gây ra một số biến chứng nguy hiểm như u não, viêm màng não, viêm màng mắt…

XÉT NGHIỆM NƯỚC ỐI

Phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh giang mai thì cũng cần làm xét nghiệm nước ối để xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không. Bác sĩ sẽ sử dụng kính hiển vi trong y học để kiểm tra, phát hiện xem trong mẫu nước ối có chứa xoắn khuẩn giang mai không.

 

Xét nghiệm giang mai là một việc làm cần thiết nhằm giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách chính xác, giúp đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Chính vì vậy, bệnh nhân khi nghi ngờ các dấu hiệu của bệnh giang mai thì nên đi làm xét nghiệm giang mai càng sớm càng tốt.

Chi phí điều trị giang mai

Việc đưa ra một con số cụ thể về chi phí điều trị bệnh giang mai là rất khó bởi chi phí điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể đó là:

Mức độ bệnh

Nếu người bệnh mới bị giang mai giai đoạn đầu, xoắn khuẩn giang mai chưa xâm nhập vào máu thì việc điều trị sẽ dễ dàng và ít tốn kém hơn. Nếu bệnh đã ở giai đoạn 2-3, xoắn khuẩn giang mai đã lan vào máu thì việc điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

Phương pháp điều trị bệnh

Việc lựa chọn phương pháp điều trị cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí điều trị. Vì vậy, các bạn cần tham khảo những ý kiến tư vấn của bác sĩ điều trị để lựa chọn phương án điều trị phù hợp nhất.

Cơ sở y tế điều trị

Chi phí điều trị bệnh giang mai ở mỗi cơ sở y tế là khác nhau. Người bệnh không nên ham rẻ mà lựa chọn các cơ sở y tế kém chất lượng . Vì nếu điều trị ở đó, mức chi phí ban đầu sẽ thấp hơn nhưng rất có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng sau điều trị hoặc kết quả điều trị không như mong muốn và phải tiếp tục điều trị khiến không chỉ chi phi tăng cao thêm mà còn tốn thêm thời gian điều trị.

 địa chỉ điều trị bệnh giang mai uy tín tại tphcm

Việc khám sức khỏe phụ khoa định kỳ hoàn toàn không thể phát hiện được bệnh giang mai

Như vậy, chi phí điều trị bệnh giang mai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng của người bệnh, phương pháp điều trị bệnh, cơ sở y tế điều trị bệnh,... Vì vậy, để biết được chi phí điều trị bệnh giang mai cụ thể, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám chính xác. Khi đó mới có thể xác định chính xác mức chi phí phải trả là bao nhiêu.

Địa chỉ điều trị giang mai uy tín

Giang mai được biết đến là căn bệnh nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng người bệnh nếu không điều trị sớm. Tuy nhiên, vấn đề chi phí điều trị giang mai lại trở thành rào cản trong việc khám chữa bệnh. Nhiều người lo sợ chi phí tốn kém nên không tiến hành điều trị ngay dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vấn đề chi phí nếu bạn đến với Phòng Khám Đa Khoa phá thai sài gòn. Phòng khám phá thai sài gòn là cơ sở y tế được Sở Y Tế  cấp giấy phép hoạt động và hoạt động dưới sự giám sát của Sở Y Tế. Vì vậy, mọi vấn đề về khám chữa bệnh đặc biệt là chi phí điều trị, phòng khám luôn tuân thủ theo đúng quy định về mức thu mà Sở đã ban hành.

Ngoài ra, chi phí điều trị bệnh giang mai hay bất kỳ bệnh lý nào khác đều được phòng khám niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch theo đúng quy định. Hơn nữa, đến với Đa khoa phá thai sài gòn, địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín hiện nay, người bệnh còn được thông báo mức chi phí trước khi điều trị để người bệnh quyết định có điều trị hay không. Bên cạnh đó là các chương trình giảm chi phí thăm khám, xét nghiệm nếu đặt lịch khám online.

Chính vì vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về mức chi phí điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa phá thai sài gòn

Ngoài chi phí điều trị hợp lý, Phòng Khám còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế và phương pháp điều trị hiện đại. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm khi đến đây thăm khám và điều trị.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác

Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác? Người bệnh sau khi bị nhiễm giang mai có thể phát hiện được xoắn khuẩn gây bệnh trong khoảng 1 - 2 tuần sau khi xuất hiện...

⚕️ Xét Nghiệm Syphilis Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis?

Xét Nghiệm Syphilis là tên gọi của tổng hợp các loại xét nghiệm được thực hiện nhằm mục đích chẩn đoán và sàng lọc Syphilis giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh...

⚕️ Xét Nghiệm VDRL Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm VDRL được viết tắt từ Venereal Disease Research Laboratory test, đây là một loại xét nghiệm máu nhằm kiểm tra kháng thể giang mai, có khả năng chẩn đoán chính...

⚕️ Xét Nghiệm RPR Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm RPR và TPHA là một trong những loại xét nghiệm được sử dụng để sàng lọc nguy cơ mắc bệnh giang mai. Hai loại xét nghiệm này được đánh giá cao về độ...

⚕️ Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Giang Mai

Nhằm giúp bạn biết cách đọc kết quả xét nghiệm giang mai chính xác và tránh nhầm lẫn dẫn tới áp dụng các phương pháp điều trị không đúng, không hiệu quả khiến...