Ngày đăng - Lượt xem 1618
Đánh giá 9.6 / 10 (5)

Hiện Nay Có Bao Nhiêu Phương Pháp Phá Thai An Toàn

       Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học, các thủ thuật phá thai ngày một trở nên đa dạng và an toàn hơn trước. Ở mỗi một phương pháp phá thai hiện đại, sẽ được áp dụng dựa vào tình trạng thai và sức khỏe thai phụ. Vậy, hiện nay có bao nhiêu phương pháp phá thai an toàn? Tất cả những phương pháp này sẽ được tổng hợp qua bài viết dưới đây.

     Có thể bạn quan tâm:

 Chi Phí Và Địa Chỉ Phá Thai 3 Tháng An Toàn Hiện Nay

 Những Địa Chỉ Phá Thai An Toàn Trên Địa Bàn TPHCM Hiện Nay

Những phương pháp phá thai an toàn hiện nay

       Phá thai an toàn là tên dùng để chỉ những phương pháp được áp dụng để đình chỉ, làm ngưng sự phát triển của thai, kết thúc thời kỳ thai nghén cho những phụ nữ mang thai ngoài ý muốn một cách an toàn, hiệu quả. Các phương pháp này nhất định phải được tiến hành tại những cơ sở y tế đạt chuẩn, đảm bảo đầy đủ về những yếu tố cần thiết về: trình độ tay nghề bác sĩ, trang thiết bị y tế, môi trường khám và tiến hành phá thai....

       Phương pháp phá thai an toàn được thực hiện dựa vào tình trạng thai và sức khỏe của thai phụ. Một số những phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến hiện nay là:

Phá thai nội khoa bằng thuốc

       Phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc thường được người ta ưu tiên lựa chọn bởi sự hiệu quả, nhanh chóng, dễ thực hiện, ích tác động đến tử cung và cũng không cần can thiệp đến những động tác dao kéo.

       Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc được áp dụng đối với một số trường hợp thai từ 2 đến 7 tuần tuổi, thai đã hoàn toàn nằm trong tử cung.

phương pháp phá thai an toàn

Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc (Ảnh minh họa)

       Những trường hợp thai phụ có sức khỏe yếu kém, kèm theo một số bệnh lý mãn tính khác như máu khó đông, huyết áp, bệnh tiểu đường..., người dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc, sẽ không được áp dụng phương pháp này.

       Đình chỉ thai an toàn bằng phương pháp này dù đơn giản, nhưng nhất định phải được tiến hành tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nhất, mới có thể đảm bảo được an toàn và hiệu quả.

Phá thai ngoại khoa bằng phương pháp hút thai

       Đây là một can thiệp ngoại khoa thường được dùng để đình chỉ thai nhi từ tuần thứ 6 đến thứ 12 của thai kỳ, khi thai đã nằm hoàn toàn trong tử cung.

       Bằng một ống hút có đầu mềm, đưa qua âm đạo và cổ tử cunng, rồi dùng bơm tay hoặc bơm điện hút thai ra ngoài. Hiện nay, cách phá thai an toàn được thực hiện với nhiều công nghệ như hút thai chân không, hút điều hòa kinh nguyệt, hút thai bằng ống siêu âm dẫn...

Phá thai ngoại khoa bằng phương pháp nạo thai

       Phương pháp phá thai an toàn này được áp dụng đối với những thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi. 

       Phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung sau đó đưa dụng cụ nạo thai ( giống như thìa) để lấy phôi thai, rau thai ra ngoài.

       Lúc này, thai đã lớn, việc phá thai lúc này thì tỉ lệ nguy hiểm và rui ro sẽ cao hơn rất nhiều. Chính vì thế, để phá thai an toàn bằng phương pháp này, thai phụ nhất định phải tìm đến địa chỉ phá thai an toàn uy tín nhất.

Phá thai ngoại khoa bằng phương pháp nong, gắp thai

       Cũng như phương pháp nạo thai, nong và gắp thai thường áp dụng cho những trường hợp thai 13 – 18 tuần, thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục, bệnh phụ khoa,…

       Để thực hiện phương pháp này, người ta sẽ tiến hành đặt van, mở rộng tử cung, gây tê rồi nong tử cung mở rông, sau đó sẽ hút và gắp thai ra ngoài.

       Đây là một can thiệp ngoài khoa đòi hỏi kỹ thuật cao, chính vì thể để tỉ lệ thành công cao và tránh những biến chứng không mong muốn, thai phụ cần tìm đến những địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng.

phương pháp phá thai an toàn

Phá thai an toàn bằng phương pháp ngoại khoa (Ảnh minh họa)

Phá thai ngoại khoa bằng phương pháp kích thích sinh non

       Đây là phương pháp được áp dụng đối với những trường hợp phá thai khi bào thai đã lớn trên 16 tuần tuổi. Phương pháp này là cách duy nhất hiện nay, có thể giúp những thai phụ mang thai ngoài ý muốn, quyết đinh phá thai khi tuổi thai đã lớn.

       Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê, rồi đặt một ống nhựa hoặc một túi ni lông vô trùng vào bên trong buồng tử cung. Sau đó,  sẽ bớm nước vào buồng tử cung, rồi tiêm oxytocin để kích thích cổ tử cung co bóp, kích thích sinh non, đưa bào thai ra ngoài.

  [Bạn đang mang thai ngoài ý muốn? Bạn không biết nên tiến hành phương pháp phá thai an toàn nào? Hãy nhấp vào bảng tư vấn dưới đây để được hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia y tế]

Khuyến cáo của chuyên gia y tế

       Nói về các phương pháp phá thai an toàn, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa phòng khám phá thai sài gòn khuyến cáo:

  Những cách ngưng thai an toàn kể trên, không phải là do mong muốn của thai phụ lựa chọn áp dụng, mà việc áp dụng bất kỳ một phương pháp phá thai an toàn nào, cũng cần phải có sự chỉ định, hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

  Mỗi một phương pháp sẽ có những yêu cầu, ưu điểm, nhược điểm và những chóng chỉ định riêng biệt của nó> Bất kỳ một yếu tố sai sót nào, cũng sẽ khiến chị em thai phụ phải đối mặt với các biến chứng như: sót thai, sót nhau, thai chết lưu, băng huyết, rách tử cung, thủng tử cung,...

phương pháp phá thai an toàn

Tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ để tiến hành phương pháp phá thai an toàn (Ảnh minh họa)

  Đặc biệt, nếu những biến chứng này không được phát hiện và xử lý kịp thời, thì tính mạng của thai phụ cũng có thể bị đe dọa.

  Chính vì thế, trước khi tiến hành lựa chọn phương pháp phá thai an toàn, chị em cần tìm đến những cơ sở y tế uy tín nhất để được hướng dẫn cụ thể và tiến hành phá thai an toàn nhất.

       Trên đây là những thông tin về phương pháp phá thai an toàn để chị em tham khảo qua. Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này hoặc muốn tìm hiểu về phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt, chị em vui lòng liên hệ Phòng Khám phá thai sài gòn để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
Sử Dụng Thuốc Điều Hòa Kinh Nguyệt Để Phá Thai Được Không?

Uống thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai có được không? Đây là biện pháp khắc phục hiệu quả cho những trường hợp có chu kì kinh nguyệt không đều hoặc mất...

Biểu Hiện Sau Khi Uống Thuốc Phá Thai Là Như Thế Nào

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn, tỉ lệ thành công cao. Tuy nhiên, các biểu hiện sau khi uống thuốc phá thai như thế nào là thành công...

Trễ Kinh Bao Nhiêu Ngày Mới Có Thai

Trễ kinh là một trong những dấu hiệu mang thai đáng tin cậy. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là trễ kinh bao nhiêu ngày thì có thai và làm sao để biết kết quả chính xác? Mời...

Quá Trình Phá Thai Có Đau Không

Uống thuốc phá thai là phương pháp phá thai được áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Mặc dù phá thai bằng thuốc khá đơn giản, cho hiệu quả cao nhưng chị em không...

Cách Phá Thai Bằng Rau Ngót Như Đơn Giản

Cách phá thai bằng rau ngót là một trong những biện pháp phá thai dân gian được khá nhiều chị em truyền miệng nhau. Tuy nhiên, hiệu quả khi phá thai bằng rau ngót như thế...