Ngày đăng - Lượt xem 477
Đánh giá 9.7 / 10 (3)

Hiện Tượng Có Thai Nhưng Vẫn Có Kinh Có Nguy Hiểm Không

Nhiều mẹ bầu thấy xuất hiện máu khi mang thai, nghĩ rằng có thai vẫn có kinh. Điều này là không thể xảy ra được. Nếu mẹ bầu có hiện tượng ra máu khi có thai thì lập tức đọc ngày bài viết này, sẽ hữu ích rất nhiều dành cho các mẹ bầu đấy.

hien-tuong-co-thai-nhung-van-co-kinh-co-nguy-hiem-khong.jpg

Chảy máu khi mang thai

Hiện tượng chảy máu khi mang thai xảy ra 2 trường hợp:

Trường hợp trong 3 tháng đầu tiên

Việc chảy máu âm đạo là hiện tượng phổ biến. Khi nhau thai bám thành công vào tử cung thấy xuất hiện tình huống những vết máu chảy lốm đốm, người đời thường gọi là máu báo thai. Nguyên nhân có thai vẫn có kinh là do:

✤ Sảy thai

✤ Nhiễm trùng

✤ Xuất huyết hoặc tụ máu dưới màng đệm

✤ Thai ngoài tử cung

✤ Bệnh nguyên bào

Trường hợp mang thai hơn 20 tuần (tức là bầu trên 5 tháng)

Những nguyên nhân các mẹ bầu chảy máu trong giai đoạn này là do:

✤ Nhau tiền đạo: tức là các nhau thai bám quá gần hoặc trên lỗ cổ tử cung.

✤ Quan hệ tình dục: Chuyện quan hệ tình dục khi mang bầu là vấn đề bình thường. Khi quan hệ, sự nhảy cảm ở mô âm đạo và cổ tử cung tăng cũng dẫn đến mẹ bầu chảy máu nhẹ.

✤ Nhau bong non: Là tình trạng trước khi em bé chào đời sẽ xuất hiện. Lúc ấy các nhau thai bắt đầu tách ra khỏi tử cung cũng xuất hiện hiện tượng chảy máu.

✤ Vỡ tử cung: Là hiện tượng lúc chuyển dạ tử cung bị rách. Hiện tượng này xảy ra nếu trước đó mẹ bầu đã sinh mổ hoặc đã phẫu thuật trên tử cung, rất hiếm gặp.

✤ Khám cổ tử cung: Khi bác sĩ thăm khám thai kiểm tra có dấu hiệu bất thường nào không, do bác sĩ dùng thủ thuật cho nên hiện tượng mẹ bầu chảy máu nhẹ là chuyện bình thường

???? Sinh non hoặc chuyển dạ: Cổ tử cung giãn nở ra, tử cung co rút lại để tiện cho thai nhi di chuyển xuống cũng dẫn đến hiện tượng chảy máu

Các mẹ bầu cần lưu ý những điều dưới đây

Nếu mẹ bầu xuất hiện chảy máu hoặc những dấu hiệu sau đây nên cần đi khám ngay:

✤ Dịch âm đạo có màu của máu

✤ Ngất xỉu hoặc hoa mắt

✤ Đau thắt ở vùng bụng

✤ Đau vùng xương chậu

✤ Chảy máu nhiều hoặc máu có dạng đông

hien-tuong-co-thai-nhung-van-co-kinh-co-nguy-hiem-khong-1.jpg

Thực hư về mang thai vẫn có chu kỳ kinh nguyệt

Muốn thụ thai được cần 2 yếu tố: tế bào trứng và tinh trùng

Mỗi tháng sau khi hết kỳ kinh nguyệt, buồng trứng sẽ sản sinh ra trứng, tồn tại được 1 ngày trong cơ thể phụ nữ. Mỗi tháng chỉ sản sinh được từ 1 - 3 trứng.  

Khác với tế bào trứng, tinh trùng lại luôn được sản sinh liên tục bởi nam giới. Tế bào tinh trùng được tái tạo mới phải mất từ 2 - 3 tháng. Ngoài ra, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể nam giới tận vài tuần. Và mỗi lần xuất tinh, nam giới có thể xuất 300 triệu tế bào tinh trùng.

Khi quan hệ tình dục, nam giới xuất tinh trực tiếp vào âm đạo của phụ nữ, hàng triệu tế bào tinh trùng được sản sinh ra và chui vào âm đạo. Bắt đầu hành trình chạy đua trong tử cung để tìm tế bào trứng. Cuộc hành trình chạy đua không hề đơn giản, tế bào tinh trùng phải vượt qua mọi cản trở khó khăn mới tìm được tế bào trứng. Nhiều tế bào tinh trùng bị chết dần trên đường đua, riêng chỉ một tế bào tinh trùng mạnh nhất, nhanh nhất tìm được trứng để thụ tinh. Như vậy, muốn thụ tinh được không phải là chuyện dễ dàng. Phải tính được những ngày trứng rụng, những ngày dễ dàng mang thai mới có khả năng mang thai cao.

hien-tuong-co-thai-nhung-van-co-kinh-co-nguy-hiem-khong-2.jpg

Thời gian trứng sống chỉ được 1 ngày, tức là nếu trong vòng 24 tiếng mà tinh trùng không gặp được trứng để thụ tinh thì trứng sẽ chết đi và bị đẩy ra ngoài chuẩn bị cho chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Do đó, khi đã thụ tinh mang thai thì trứng sẽ không chết và chu kỳ kinh nguyệt sẽ không có.

Quá trình thụ thai diễn ra bởi trứng rụng gặp được tinh trùng, giao hợp và thụ tinh tạo thành hợp tử, cùng di chuyển hợp tử vào trong tử cung. Lúc này, mẹ bầu sẽ không có chu kỳ kinh nguyệt trong suốt quá trình mang thai gần 10 tháng. Vì vậy, hiện tượng mang thai mà vẫn có kinh là điều hoàn toàn không xảy ra.

Xem thêm các phương pháp phá thai ngoài ý muốn 

Câu trả lời cuối cùng dành cho các mẹ bầu khi lầm tưởng rằng có thai vẫn có kinh, đó chính là việc không thể nào xảy ra được. Hãy đủ kiến thức để có thể quan tâm, chăm sóc các thai nhi được tốt nhất. Cần liên hệ bác sĩ khi xuất hiện những dấu hiệu chảy máu bất thường để được kịp thời cứu chữa.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Thuốc Phá Thai Khẩn Cấp Tên Gì?

Thuốc Phá Thai Khẩn Cấp Tên Gì? Hiện nay, 2 loại thuốc phá thai được gọi tên nhiều nhất là Mifepristone và Misoprostol. Thuốc có hai dạng chính thường được sử dụng...

⚕️ Thai 4 Tuần Phá Bằng Thuốc Được Không?

Với câu hỏi thai 4 tuần phá bằng thuốc được không thì câu trả lời là CÓ. Bởi đây là thời điểm thích hợp và an toàn nhất cho những thai phụ mang thai ngoài ý...

⚕️ Nhà Thuốc An Khang Có Bán Thuốc Phá Thai Không?

Nhà thuốc An Khang có bán thuốc phá thai không là một những số nhiều câu hỏi được nhiều chị em thai phụ quan tâm. Để làm rõ vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi đến...

⚕️ Thuốc Phá Thai Khẩn Cấp Có Bao Nhiêu Loại

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn và được nhiều chị em lựa chọn sử dụng vì mang lại an toàn cao đồng thời cũng là phương pháp mà chị...

⚕️ Khoảng Cách Giữa 2 Lần Phá Thai Bằng Thuốc

Theo như khuyến cáo của bác sĩ cho biết, thời gian tối thiểu để thực hiện phá thai lần 2 nên cách nhau khoảng 6 tháng vì đây là thời điểm sức khỏe của nữ giới...