Ngày đăng - Lượt xem 176
Đánh giá 10 / 10 (2)

⚕️ Hút Thai Được 1 Tuần Quan Hệ Có Sao Không?

Hầu hết sau khi thực hiện phá thai phá thai cho chị em, bác sĩ thường khuyên chị em một số điều cần đặc biệt lưu ý không nên làm sau khi phá thai để giúp cho cơ thể nhanh chóng được hồi phục trong đó gồm có cả việc kiêng quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nhiều chị em không để tâm đến việc này cho đến khi nhận thấy sức khỏe của mình bị yếu đi và gặp một số biến chứng khác. Với câu hỏi sau khi hút thai được 1 tuần quan hệ có sao không nhận được nhiều sự quan tâm của chị em thai phụ, đặc biệt là những chị em vừa mới phá thai cách đây không lâu. Theo dõi bài viết dưới đây để biết được điều gì sẽ xảy ra sau khi phá thai và quan hệ tình dục sớm nhé.

Hút Thai Được 1 Tuần Quan Hệ Có Sao Không?

Hầu hết sau khi phá thai xong chị em đều được bác sĩ chỉ định không nên quan hệ tình dục sớm để tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Bên cạnh đó, chị em còn được chỉ định nên đi tái khám trở lại theo đúng lịch trình của bác sĩ để kiểm tra xem thủ thuật bỏ thai đã thành công hay chưa. Đồng thời, kiểm tra xem vùng kín của chị em có bị viêm nhiễm không để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hút Thai Được 1 Tuần Quan Hệ Có Sao Không

Hút Thai Được 1 Tuần Quan Hệ Có Sao Không?

Việc quan hệ tình dục sớm sẽ khiến cho sức khỏe sinh sản chị em bị ảnh hưởng mà còn có thể mang thai trở lại ngay sau khi phá thai, cụ thể như:

      Mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo,... nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh cao. 

   ​   Mang thai ngoài ý muốn lần 2: quan hệ tình dục sớm có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn lần 2 khi không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Việc nạo hút thai nhiều lần có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, mất đi khả năng làm mẹ trong tương lai cũng như tâm lý, khiến cảm giác mặc cảm tội lỗi luôn đeo bám.

Do đó, sau khi hút thai được 1 tuần quan hệ có sao không thì câu trả lời là có. Chị em chỉ nên quan hệ tình dục từ 2 - 3 tháng sau khi phá thai và nên đợi tới khi cảm thấy sức khỏe đã ổn định cũng như tâm lý đã sẵn sàng cho việc phá thai. 

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được? Như đã có nói ở trên, chị em sau khi phá thai chị em nên chú trọng trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như tinh thần của mình sau khi phá thai. Không nên nghĩ ngay đến việc quan hệ tình dục sau khi vừa mới phá thai cách đó không lâu. Việc quan hệ tình dục sớm khiến cho cơ thể, sức khỏe chị em không đủ sức dẫn đến gây suy nhược cơ thể, tinh thần và thậm chí có nguy cơ cao mang thai ngoài ý muốn trở lại ngay sau khi vừa kết thúc ca phá thai trước đó.

Việc sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ tình trở lại được là từ 2 - 3 tháng tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nhằm giúp cho cơ thể nhanh chóng hồi phục và tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn trở lại. Chị em nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết liên quan đến phá thai. Từ đó, biết được cách xử lý tình huống xấu không mong muốn có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cho tính mạng bạn thân và khả năng sinh sản.

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được

Sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Cần làm gì sau khi phá thai?

Sau khi phá thai, cơ thể phụ nữ lúc này còn rất yếu và thường có những hiểu biện như đau bụng từ cấp độ nhẹ cho đến nặng. Do đó, bạn không nên tự lái xe về nhà một mình mà hãy nhờ ai đó đưa về nhà để đảm bảo an toàn cho bản thân trong suốt thời gian di chuyển cũng như giảm được các nguy cơ xảy ra tác dụng phụ.

Sau khi phá thai chị em sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng khá cao vì cổ tử cung cần thời gian để hoạt động trở lại bình thường. Để giúp giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng cổ tử cung trong thời gian này, chị em cần lưu ý một số điều sau:

        Không sử dụng tampon khi âm đạo ra máu mà nên sử dụng băng vệ sinh.

    ​    Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe của chị em đã được hồi phục hoàn toàn.

    ​    Không đi bơi ngay sau khi vừa mới phá thai hay khi vẫn còn ra máu âm đạo.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Để giảm triệu chứng đau thắt vùng bụng, chị em có thể áp dụng các biện pháp như:

    ​    Chườm nóng ở lưng và bụng.

    ​    Massage nhẹ vùng bụng và lưng với nước ấm.

    ​    Dùng bất kỳ loại thuốc nào do bác sĩ chỉ định, kể cả thuốc kháng sinh.

    ​   Theo dõi thân nhiệt mỗi ngày trong vòng 1 tuần sau khi phá thai. Nếu sốt cao, bạn có thể bị nhiễm trùng. Khi đó, bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra.

    ​   Nếu chị em không bị sốt nhưng lại có cơn đau thắt ở bụng không thuyên giảm hoặc ngày càng nặng hơn thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra.

Cần làm gì sau khi phá thai

Cần làm gì sau khi phá thai?

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Mới Phá Thai Xong Có Được Uống Thuốc Tránh Thai Không?

Việc mới phá thai xong có được uống thuốc tránh thai không, câu trả lời là không. Sau khi vừa mới phá thai chị em nên tránh sử dụng các loại thuốc tránh thai hàng ngày...

⚕️ Phá Thai Được 20 Ngày Quan Hệ Có Sao Không?

Phá thai được 20 ngày quan hệ có sao không thì câu trả lời là có. Việc quan hệ tình dục sau khi phá thai được 20 ngày hoặc ít hơn 20 ngày khi dịch huyết âm đạo vẫn...

⚕️ Vừa Phá Thai Xong Quan Hệ Có Sao Không?

Việc vừa phá thai xong quan hệ có sao không thì câu trả lời là Có. Như đã có nói ở trên, quan hệ sau khi phá thai ngay sẽ khiến cho sức khỏe nữ giới bị ảnh hưởng...

⚕️ Phá Thai Được 2 Tuần Quan Hệ Có Sao Không?

Phá thai được 2 tuần quan hệ có sao không? tất nhiên là có, không những khiến sức khỏe sinh sản chị em bị ảnh hưởng mà còn có thể gây ra các bệnh lý phụ khoa khác...

⚕️ Phá Thai Được 10 Ngày Quan Hệ Có Sao Không?

Phá thai được 10 ngày quan hệ có sao không? Khi bạn vừa mới phá thai được 10 ngày và có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn có thể gây ra nhiều biến chứng...