Ngày đăng - Lượt xem 1193
Đánh giá 9.4 / 10 (5)

Mức Độ Nguy Hiểm Khi Tiến Hành Phá Thai 6 Tháng Tuổi

Thưa bác sĩ, em đang mang thai sắp được 6 tháng rồi, nhưng vừa kiểm tra phát hiện thai bị dị tật, nên bác sĩ khuyên phải bỏ thai. Nhưng thai quá lớn, lại sợ nguy hiểm. Còn để sinh bé, thì em sợ sau này con em sẽ khổ sở lắm. Không biết, mức độ nguy hiểm khi tiến hành phá thai 6 tháng tuổi như thế nào? Em có nên thực hiện phá thai lúc này hay không? Mong bác sĩ hỗ trợ giúp em. Rất cảm ơn bác sĩ. (N.T.T – 31 tuổi – Biên Hòa)

Mức độ nguy hiểm khi tiến hành phá thai 6 tháng tuổi

       Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin cậy và gửi câu hỏi của mình về chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Với câu hỏi “ Mức độ nguy hiểm khi tiến hành phá thai 6 tháng tuổi”, các chuyên gia y tế có câu trả lời như sau:

       Thai 6 tháng tuổi, là lúc bào thai đã hoàn thiện, có đầy đủ các bộ phận và có thể cảm nhận được cả những hoạt động bên ngoài. Lúc này, việc phá thai sẽ rất phức tạp và gặp rất nhiều những khó khăn. Những phương pháp phá thai như phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai lúc này sẽ không được áp dụng. Chính vì thế, thông thường các bác sĩ sẽ khuyên không nên tiến hành phá thai 6 tháng tuổi.

       Riêng trong những trường hợp bất khả kháng, việc đình chỉ thai 24 tuần (6 tháng tuổi) nhất định phải thực hiện, thì thủ thuật này sẽ phải đối mặt với một số nguy hại như: sót thai, sót nhau, tổn thương tử cung, thủng tử cung, băng huyết....  Những rủi ro này sẽ càng cao hơn khi việc phá thai giai đoạn này được thực hiện tại những cơ sở y tế kém chất lượng.

muc do nguy hiem khi tien hanh pha thai 6 thang tuoi

Mức độ nguy hiểm khi tiến hành phá thai 6 tháng tuổi? (Ảnh minh họa)

       Đặc biệt, nếu thủ thuật phá thai không được thực hiện chính xác, hiệu quả, những trường hợp nặng có thể dẫn đến ảnh hưởng tử cung, vòi trứng, gây nguy hại trực tiếp cho khả năng sinh sản về sau. Nguy hiểm hơn, nếu việc nhiễm trùng máu xảy ra, hay băng huyết ồ ạt không cầm được, thì thậm chí cả tính mạng của thai phụ cũng sẽ khó có thể mà giữ gìn được.

       Do đó, nếu bạn nhất định phải thực hiện phá thai ở giai đoạn này, bạn cần phải tìm đến những địa chỉ phá thai an toàn nhất để được thăm khám và có những hướng dẫn cụ thể nhất.

Khuyến cáo của chuyên gia y tế

       Đối với những trường hợp phải thực hiện phá thai ở giai đoạn muộn, khi thai đã lớn, chị cần phải lưu ý một số khuyến cáo sau đây từ chuyên gia y tế:

 Khi đã quyết định không thể nào giữ lại bào thai của mình, chị em cần sớm tìm đến cơ sở y tế để thực hiện phá thai. Việc phá thai cần được thực hiện sớm, sẽ giúp giảm bớt được những khó khăn cũng như những rủi ro không đáng có.

 Chị em cần chuẩn bị cho mình một tin thần ổn định, cũng với một sức khỏe tốt nhất. Dù không phải là việc làm mong muốn, nhưng nếu sức khỏe và tinh thần đều không ổn định, thì nguy hại sẽ càng lớn hơn.

muc do nguy hiem khi tien hanh pha thai 6 thang tuoi

Phá thai 6 tháng tuổi cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín nhất (Ảnh minh họa)

 Tìm cho mình một địa chỉ phá thai uy tín nhất, là điều mà chị em nhất định phải quan tâm lúc này. Đặc biệt, đối với những bào thai lớn, một địa chỉ phá thai uy tín nhất, là điều mà chị em không được lơ là. Nơi lựa chọn phá thai, phải là nơi đảm bảo được về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, tay nghề y bác sĩ,,.. Chị em cần lưu ý một số vấn đề này, để lựa chọn cho mình một địa chỉ phá thai đáng tin cậy nhất.

 Ngoài ra, chị em cũng cần phải lựa chọn cho mình một phương pháp phá thai phù hợp nhất. Cụ thể, đối với những bào thai lớn, chị em tuyệt đối không được áp dụng những phương pháp phá thai thông thường như bằng thuốc, nạo thai hay hút thai. Do đó, chị em hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, lựa chọn cho mình một phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Xem thêm: chi phí phá thai bằng thuốc

Trên đây là những thông tin về vấn Mức độ nguy hiểm khi tiến hành phá thai 6 tháng tuổi . Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với phòng khám đa khoa phá thai sài gòn chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
Trễ Kinh 5 Ngày Đã Siêu Âm Được Chưa

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm được là câu hỏi mà rất nhiều chị me phụ nữ đang boăn khoăn. Chậm kinh có thể là dấu hiệu bạn có thai nhưng cũng là dấu hiệu...

Thai 8 Tuần Có Uống Thuốc Phá Thai Được Không

Nhiều chị em sau khi mang thai vì lo sợ người nhà biết nên phải lén lút tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng tại nhà. Tuy nhiên, việc làm này không được khuyến cáo....

Thử Thai 1 Vạch Rõ 1 Vạch Mờ Là Có Mang Thai Hay Chưa

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt là hiện tượng không quá hiếm gặp, thế nhưng lại làm không ít các chị em hoang mang, vì không biết mình đã có thai chưa. Cũng...

Trễ Kinh 20 Ngày Thai Bao Nhiêu Tuần

Vấn đề trễ kinh một tháng thì thai bao nhiêu tuần tuổi là vấn đề có khá nhiều mẹ thắc mắc, bởi vì dù đã thụ thai nhưng các dấu hiệu mang thai...

Cách Phá Thai 2 Tháng An Toàn Hiện Nay

Mang thai là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của người phụ nữ. Nhưng vì thai bị dị tật, sức khỏe của thai phụ quá yếu hoặc do thai phụ mang thai ngoài ý muốn nên có...