Ngày đăng - Lượt xem 200
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 3 lượt đánh giá)

Mức Độ Nguy Hiểm Khi Tiến Hành Phá Thai 6 Tháng Tuổi

Thưa bác sĩ, em đang mang thai sắp được 6 tháng rồi, nhưng vừa kiểm tra phát hiện thai bị dị tật, nên bác sĩ khuyên phải bỏ thai. Nhưng thai quá lớn, lại sợ nguy hiểm. Còn để sinh bé, thì em sợ sau này con em sẽ khổ sở lắm. Không biết, mức độ nguy hiểm khi tiến hành phá thai 6 tháng tuổi như thế nào? Em có nên thực hiện phá thai lúc này hay không? Mong bác sĩ hỗ trợ giúp em. Rất cảm ơn bác sĩ. (N.T.T – 31 tuổi – Biên Hòa)

Mức độ nguy hiểm khi tiến hành phá thai 6 tháng tuổi

       Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin cậy và gửi câu hỏi của mình về chuyên mục hỏi đáp sức khỏe. Với câu hỏi “ Mức độ nguy hiểm khi tiến hành phá thai 6 tháng tuổi”, các chuyên gia y tế có câu trả lời như sau:

       Thai 6 tháng tuổi, là lúc bào thai đã hoàn thiện, có đầy đủ các bộ phận và có thể cảm nhận được cả những hoạt động bên ngoài. Lúc này, việc phá thai sẽ rất phức tạp và gặp rất nhiều những khó khăn. Những phương pháp phá thai như phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai lúc này sẽ không được áp dụng. Chính vì thế, thông thường các bác sĩ sẽ khuyên không nên tiến hành phá thai 6 tháng tuổi.

       Riêng trong những trường hợp bất khả kháng, việc đình chỉ thai 24 tuần (6 tháng tuổi) nhất định phải thực hiện, thì thủ thuật này sẽ phải đối mặt với một số nguy hại như: sót thai, sót nhau, tổn thương tử cung, thủng tử cung, băng huyết....  Những rủi ro này sẽ càng cao hơn khi việc phá thai giai đoạn này được thực hiện tại những cơ sở y tế kém chất lượng.

muc do nguy hiem khi tien hanh pha thai 6 thang tuoi

Mức độ nguy hiểm khi tiến hành phá thai 6 tháng tuổi? (Ảnh minh họa)

       Đặc biệt, nếu thủ thuật phá thai không được thực hiện chính xác, hiệu quả, những trường hợp nặng có thể dẫn đến ảnh hưởng tử cung, vòi trứng, gây nguy hại trực tiếp cho khả năng sinh sản về sau. Nguy hiểm hơn, nếu việc nhiễm trùng máu xảy ra, hay băng huyết ồ ạt không cầm được, thì thậm chí cả tính mạng của thai phụ cũng sẽ khó có thể mà giữ gìn được.

       Do đó, nếu bạn nhất định phải thực hiện phá thai ở giai đoạn này, bạn cần phải tìm đến những địa chỉ phá thai an toàn nhất để được thăm khám và có những hướng dẫn cụ thể nhất.

Khuyến cáo của chuyên gia y tế

       Đối với những trường hợp phải thực hiện phá thai ở giai đoạn muộn, khi thai đã lớn, chị cần phải lưu ý một số khuyến cáo sau đây từ chuyên gia y tế:

 Khi đã quyết định không thể nào giữ lại bào thai của mình, chị em cần sớm tìm đến cơ sở y tế để thực hiện phá thai. Việc phá thai cần được thực hiện sớm, sẽ giúp giảm bớt được những khó khăn cũng như những rủi ro không đáng có.

 Chị em cần chuẩn bị cho mình một tin thần ổn định, cũng với một sức khỏe tốt nhất. Dù không phải là việc làm mong muốn, nhưng nếu sức khỏe và tinh thần đều không ổn định, thì nguy hại sẽ càng lớn hơn.

muc do nguy hiem khi tien hanh pha thai 6 thang tuoi

Phá thai 6 tháng tuổi cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín nhất (Ảnh minh họa)

 Tìm cho mình một địa chỉ phá thai uy tín nhất, là điều mà chị em nhất định phải quan tâm lúc này. Đặc biệt, đối với những bào thai lớn, một địa chỉ phá thai uy tín nhất, là điều mà chị em không được lơ là. Nơi lựa chọn phá thai, phải là nơi đảm bảo được về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, tay nghề y bác sĩ,,.. Chị em cần lưu ý một số vấn đề này, để lựa chọn cho mình một địa chỉ phá thai đáng tin cậy nhất.

 Ngoài ra, chị em cũng cần phải lựa chọn cho mình một phương pháp phá thai phù hợp nhất. Cụ thể, đối với những bào thai lớn, chị em tuyệt đối không được áp dụng những phương pháp phá thai thông thường như bằng thuốc, nạo thai hay hút thai. Do đó, chị em hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, lựa chọn cho mình một phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Xem thêm: chi phí phá thai bằng thuốc

Trên đây là những thông tin về vấn Mức độ nguy hiểm khi tiến hành phá thai 6 tháng tuổi . Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Hồng Phong chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

  Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

  Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

  PK Hồng Phong: https://phongkhamphathaisaigon.com

BÀI VIẾT XEM THÊM