Ngày đăng - Lượt xem 455
Đánh giá 9.3 / 10 (3)

Nguyên Nhân Hẹp Bao Quy Đầu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhất

Tình trạng hẹp bao quy đầu ( tiếng anh là Phimosis ) là hiện tượng mà nam giới có tỉ lệ mắc bệnh cao. Nhiều người đến tuổi dậy thì và trưởng thành mà bao quy đầu không lộn xuống hết được gây ra nhiều lo lắng, hoảng sợ. Qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về tình trạng này nhé!

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu ( Phimosis ) là hiện tượng mà bao da quy đầu bị thắt nhỏ ở cuối và không lộn xuống hết toàn bộ ra khỏi bao quy đầu. Việc này làm cho đi vệ sinh sẽ hoàn toàn khó khăn rất dễ dẫn đến viêm nhiễm gây ảnh hưởng tới da bao quy đầu ( có thể tạo ra vết sẹo ).

Theo phẫu thuật, một lớp dịch ẩm ở giữa quy đầu và bao quy đầu có tác dụng bôi trơn nhằm giúp bao quy đầu dễ dàng lộn lên xuống một cách tự nhiên. Mặt trong có những tiết nhờn mà khi tích tụ lại sẽ tạo ra một lớp gọi là lớp bựa sinh dục màu trắng. Khi bao quy đầu lộn xuống nếu những bệt trắng trong bựa sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến viêm nhiễm dương vật. Hẹp bao quy đầu là tình trạng sinh lí bình thường ở trẻ sơ sinh do sự dính tự nhiên. Đến tuổi dậy thì khi dương vật phát triển bao quy đầu sẽ tự động tuột ra ngoài.

Những nguyên nhân làm cho bao quy đầu bị hẹp?

Có 2 nguyên nhân hẹp bao quy đầu: do bẩm sinh và do bệnh lý nam khoa.

● Do bẩm sinh: Thường thấy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhưng khi trẻ đã lên 3 – 4 tuổi mà bao quy đầu không thể tự lộn ra khỏi dương vật và bị che kín, có biểu hiện bị sưng đỏ, khó chịu khi đi tiểu thì trẻ đã mắc bệnh lý nam khoa cần được đưa đi điều trị kịp thời.

● Do bệnh lý nam khoa: Thường là hậu quả của viêm nhiễm bao quy đầu do nam giới đi vệ sinh không vệ sinh sạch sẽ dương vật dẫn đến bao quy đầu bị viêm.

Hẹp bao quy đầu có nguy cơ ung thư dương vật và vô sinh?

Bao quy đầu bị hẹp sẽ làm cho việc đi vệ sinh khó khăn, dễ đọng lại nước tiểu gây nên viêm nhiễm bao quy đầu hay là đường tiết niệu. Nó sẽ ảnh hưởng tới thận và vô sinh là điều cuối cùng có thể xảy ra. Một trường hợp khẩn cấp là khi da quy đầu lộn lên nhưng nó không quay về vị trí bình thường, lúc này cần được sự hỗ trợ ngay của bác sĩ chuyên khoa. Vì lúc da quy đầu không quay về lại được vị trí bình thường sẽ tạo ra một cái vòng ôm chặt quy đầu gây đau và sưng, đây gọi là thắt hẹp quy đầu ( paraphimosis ).

Bị hẹp da quy đầu trong một thời gian dài và không điều trị sớm sẽ dẫn đến ung thư dương vật vì bị viêm nhiễm lâu dài. Còn là cản trở quá trình cương dương, làm đau dương vật khi cương.

Xem thêm : Các bài viết về tin tức sức khỏe nam khoa

Cách điều trị hẹp bao quy đầu

Có nhiều cách điều trị hẹp bao quy đầu tùy vào từng độ tuổi và độ hẹp bao quy đầu.

  1. Dùng thuốc bôi: Là cách hiệu quả nhất cho những trẻ nhỏ tình trạng hẹp nhẹ. Dùng thuốc bôi trơn để làm giãn rộng bao quy đầu.
  2. Nong, tách bao quy đầu: Bằng cách kéo căng hằng ngày, tuy nhiên chỉ là cách tạm thời chứ không trị dứt được hẹp bao quy đầu và chỉ phù hợp cho trẻ còn nhỏ, không phù hợp cho nam giới dậy thì trưởng thành.
  3. Cắt bao quy đầu: Khi đã chuyển sang giai đoạn nặng cần được áp dụng biện pháp cắt bao quy đầu. Khi bôi thuốc không có hiệu quả, đi tiểu xuất hiện da quy đầu bị phồng dẫn đến bị viêm da quy đầu, nhiễm trùng nên cắt bao quy đầu để tránh ngăn ngừa ung thư dương vật, các bệnh lây sang đường tình dục,…

✯ Đặc biệt: Các trường hợp sau đây không nên cắt da quy đầu: cong dương vật, dương vật nhỏ, lỗ tiểu đóng thấp,…

Có nên cắt da quy đầu tại nhà?

Theo các bác sĩ chia sẻ việc tự cắt để điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà sẽ không mang lại hiệu quả cao nếu chưa có được khám – tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Khi bao quy đầu bị hẹp, khuyên các nam giới nên đến cơ sở y tế tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp điều trị hiệu quả nhất.

Nếu còn thắc mắc gì thêm, hoặc muốn hiểu rõ hơn thì hãy liên hệ chúng tôi bằng cách để lại tên và sdt bằng cách nhấp chuột vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Rối Loạn Cương Dương Có Ảnh Hưởng Đến Quan Hệ Không?

Rối loạn cương dương có ảnh hưởng đến quan hệ không? Tất nhiên trong trường hợp này là CÓ. Rối loạn cương dương gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng...

⚕️ TOP Những Địa Chỉ Điều Trị Rối Loạn Cương Dương

Dưới đây là top 5 địa chỉ chữa rối loạn cương dương uy tín tại TPHCM mà nam giới nên đến: Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Gia...

⚕️ Khi Bị Rách Bao Quy Đầu Phải Làm Sao

 Ngay khi có triệu chứng rách bao quy đầu, nam giới cần nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Tùy vào tình trạng và mức...

⚕️ Cách Nhận Biết Xuất Tinh Sớm Nhanh Nhất

Xuất tinh sớm là một trong những nguyên nhân khiến nam giới vô sinh và hiếm muộn hiện nay. Để phòng ngừa tình trạng này, nam giới cần nên biết biểu hiện của xuất...

⚕️ Tình Trạng Xuất Tinh Ra Máu Là Bệnh Gì

Tuy nhiên, nếu nam giới bị xuất tinh ra máu mà còn kèm theo một số triệu chứng bất thường khác như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, đau khi xuất tinh, sốt nhẹ, đau...