Ngày đăng - Lượt xem 1714
Đánh giá 9.6 / 10 (5)

Sau Phá Thai Bằng Thuốc Bao Lâu Sẽ Có Kinh Trở Lại

      Phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em đã tiến hành phá thai bằng thuốc. Để giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này, chuyên mục hỏi đáp sức khỏe sẽ cung cấp một số thông tin cụ thể qua bài viết dưới đây!

    Có thể bạn quan tâm:

 Tự Ý Sử Dụng Thuốc Phá Thai Tại Nhà Có Khả Năng Dẫn Đến Vô Sinh Không

 Địa Chỉ Các Cơ Sở Y Tế Bệnh Viện Phá Thai Bằng Thuốc An Toàn Hiện Nay

Sau phá thai bằng thuốc bao lâu sẽ có kinh trở lại?

      Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, được nhiều chị em mong muốn tiến hành khi quyết định phá thai, bởi việc tiện lợi, nhanh chóng và ít biến chứng của nó. Dù là ít nguy cơ về rủi ro, nhưng không phải là an toàn tuyệt đối, chính vì thế mà nhiều chị cảm thấy khó khăn, lo sợ về những triệu chứng bất thường sau khi phá thai. Một trong những nổi lo thường thấy của họ, là về hiện tượng kinh nguyệt sau khi phá thai.

Đối với câu hỏi, sau phá thai bằng thuốc bao giờ có kinh lại, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa phòng khám phá thai sài gòn cho biết, thường thời gian này sẽ từ 4 đến 8 tuần.

Tuy nhiên, thời gian phá thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại, bị chi phối bởi một số yếu khác nhau như: cơ địa, chế độ dinh dưỡng, tâm lý, chế độ sinh hoạt... sau khi phá thai của chị em.

phá thai bằng thuốc bao giờ có kinh lại

Sau phá thai bằng thuốc bao giờ có kinh lại? (Ảnh minh họa)

Do đó, nếu hiện tượng kinh nguyệt sau khi phá thai bằng thuốc xuất hiện trong thời gian này, thì chị em không cần phải quá lo lắng. Nhưng nến quá sớm hơn 4 tuần hay muộn hơn 8 tuần, chị em cần tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, kiểm tra kịp thời.

Ngoài ra, trong thời gian này, chị em cũng cần đặc biệt chú ý về triệu chứng sau khi phá thai. Nếu có bất kỳ một dấu hiệu nào bất thường thì cần liên hệ gấp với bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và hướng dẫn khắc phục kịp thời.

Những lưu ý khi tiến hành phá thai bằng thuốc để kinh nguyệt sớm ổn định

       Để việc phá thai được tiến hành an toàn, hiệu quả, không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt sau khi phá thai, chị em cần lưu ý thực hiện một số vấn đề sau:

Trước khi tiến hành phá thai

       Chị em thai phụ khi quyết định phá thai, mong muốn phá thai bằng thuốc, cần nhanh chóng tìm đến những địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn để được thăm khám và hướng dẫn thực hiện hiệu quả. Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà, khi đó sẽ phải đối mặt với rất nhiều những rủi ro.

Thực hiện dùng thuốc phá thai theo đúng quy trình hướng dẫn cụ thể của bác sĩ. Thai phụ thực hiện phá thai bằng thuốc phải là những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, kích thước thai không quá 2,3 cm. Chị em thai phụ không mắc phải một số bệnh mãn tính như: tiểu đường, huyết áp, máu khó đông... Đặc biệt, chị em cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ về thành phần của thuốc, việc dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc nhất định phải báo ngay với bác sĩ.

Sau khi tiến hành phá thai

      Sau khi tiến hảnh phá thai bằng thuốc, để chu kỳ kinh nguyệt sớm trở lại và ổn định, không cần phải lo lắng phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại chị em cần lưu ý một số vấn đề sau khi phá thai như:

Giữ về sinh sạch sẽ: nhất là vệ sinh ở vùng kín. Tuyệt đối không nên thụt rửa âm đạo và dùng các dung dịch có tính tẩy rửa cao.

Nghỉ ngơi hợp lý: thực hiện chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, dành thời gian cho việc thư giãn, ổn định lại tinh thần và sức khỏe.

Chú ý dinh dưỡng: để giúp sức khỏe sớm hồi phụ sau khi phá thai, chị em cần chú ý về bữa ăn hàng ngày của mình. Đặc biệt, vì lượng máu mất đi khá nhiều, chị em cần bổ sung thêm các thực phẩm có chất sắt, chất đạm và uống nhiều nước.

phá thai bằng thuốc bao giờ có kinh lại

Lưu ý để kinh nguyệt sớm ổn định lại sau khi phá thai bằng thuốc (Ảnh minh họa)

Ổn định tâm lý: việc tâm lý thai phụ bị ảnh hưởng nhiều sau khi phá thai là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, để sức khỏe sớm ổn định, chị em cần giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh lo lắng, căng thẳng.

Tái khám đúng hẹn: để xác định rằng việc dùng thuốc phá thai đã đem lại hiệu quả và không ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân, chị em thai phụ cần tiến hành tái khám định kỳ theo đúng sự chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, cần chú ý kỹ lưỡng những triệu chứng của cơ thể, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường, hay đau đớn và mất máu quá nhiều, chị em nhất định phải nhanh chóng tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ.

➾  Nếu quá trình phá thai được thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả, cũng với việc chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai bằng thuốc được thực hiện đúng đắn, thì hiện tượng kinh nguyệt của chị em sẽ sớm trở lại bình thường. Còn nếu ngược lại, có bất kỳ những khó khăn nào, để tránh những hậu quả đáng tiết, tốt nhất chị em nên quay lại cơ sở y tế để được khám, tìm ra nguyên nhân và khắc phụ kịp thời.

Còn bất kỳ thắc mắc nào, chị em vui lòng liên hệ Phòng Khám phá thai sài gòn để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Mới Phá Thai Xong Có Được Uống Thuốc Tránh Thai Không?

Việc mới phá thai xong có được uống thuốc tránh thai không, câu trả lời là không. Sau khi vừa mới phá thai chị em nên tránh sử dụng các loại thuốc tránh thai hàng ngày...

⚕️ Phá Thai Được 20 Ngày Quan Hệ Có Sao Không?

Phá thai được 20 ngày quan hệ có sao không thì câu trả lời là có. Việc quan hệ tình dục sau khi phá thai được 20 ngày hoặc ít hơn 20 ngày khi dịch huyết âm đạo vẫn...

⚕️ Vừa Phá Thai Xong Quan Hệ Có Sao Không?

Việc vừa phá thai xong quan hệ có sao không thì câu trả lời là Có. Như đã có nói ở trên, quan hệ sau khi phá thai ngay sẽ khiến cho sức khỏe nữ giới bị ảnh hưởng...

⚕️ Hút Thai Được 1 Tuần Quan Hệ Có Sao Không?

Hút thai được 1 tuần quan hệ có sao không thì câu trả lời là có. Việc quan hệ tình dục sớm sẽ khiến cho sức khỏe sinh sản chị em bị ảnh hưởng mà còn có thể mang...

⚕️ Phá Thai Được 2 Tuần Quan Hệ Có Sao Không?

Phá thai được 2 tuần quan hệ có sao không? tất nhiên là có, không những khiến sức khỏe sinh sản chị em bị ảnh hưởng mà còn có thể gây ra các bệnh lý phụ khoa khác...