Ngày đăng - Lượt xem 608
Đánh giá 9.5 / 10 (2)

Thai 16 Tuần Phá Bằng Cách Nào

Các chuyên gia về sản phụ khoa cho biết thai 16 tuần tương đương với thai 4 tháng tuổi. Lúc này thai được đánh giá là khá lớn, bởi thai hầu như đã phát triển toàn diện. Vì vậy khi chị em quyết định phá thai có nguy cơ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm. Nhất là khi thực hiện thủ thuật tại các địa chỉ kém chất lượng. Vậy thai 16 tuần phá bằng cách nào an toàn và hiệu quả?

thai-16-tuan-pha-bang-cach-nao

Tìm hiểu về phá thai

Phá thai là hành động nhằm chấm dứt quá trình thai nghén và lấy thai ra khỏi cơ thể mẹ. Vì nhiều lý do khác nhau mà chị em đi đến quyết định này. Có thể do các yếu tố buộc phải bỏ thai để bảo vệ sức khỏe thai phụ như: Thai bị dị tật, thai chết lưu, thai ngoài tử cung, sức khỏe người mẹ không đảm bảo,...Hoặc do mang thai ngoài ý muốn, khả năng tài chính của chị em không cho phép mang thai,...

Nữ giới khi phá thai ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Cùng với sự phát triển vượt bậc của nền y học, đã nghiên cứu những cách đình chỉ thai an toàn bao gồm:

+ Phương pháp phá thai nội khoa: dùng thuốc phá thai.

+ Phương pháp phá thai ngoại khoa: hút thai chân không; nong - gắp thai; phương pháp Kovax.

Để biết chính xác nên áp dụng cách đình chỉ thai nào, chị em nên đến các địa chỉ phá thai an toàn. Tại đây bác sĩ sẽ kiểm tra độ tuổi thai nhi và sức khỏe thai phụ. Từ đó đưa ra phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp nhất với từng trường hợp.

Phá thai 16 tuần tuổi

Vào giai đoạn thai 16 tuần tuổi tức thai 4 tháng, thai nhi phát triển gần như toàn diện về mọi mặt. Và có liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Trừ những trường hợp bắt buộc bỏ thai để bảo vệ sức khỏe thai phụ, thì bác sĩ luôn khuyến cáo giữ thai 16 tuần tuổi.

Thực tế phá thai có thể xảy ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Viêm nhiễm bộ phận sinh dục, sót thai, băng huyết, thủng - rách tử cung, viêm nội mạc tử cung, dính tử cung, tắc vòi trứng,...Thậm chí có thể gây vô sinh - hiếm muộn và đe dọa tính mạng thai phụ.

thai-16-tuan-pha-bang-cach-nao

Khi xảy ra các biến chứng cần phải xử lý ngay để bảo đảm sức khỏe sinh sản về sau ở nữ giới. Chị em nếu đã quyết định phá thai nên chọn cơ sở thực hiện có uy tín và chất lượng cao. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà tiến hành đình chỉ thai tại các địa chỉ “chui”, kém chất lượng.

Phương pháp đình chỉ thai 16 tuần

Thai 4 tháng tuổi do kích thước thai nhi đã khá lớn nên không thích hợp để áp dụng các phương pháp như dùng thuốc phá thai, hút thai chân không.

Bác sĩ chuyên sản khoa tại phòng khám đa khoa phá thai sài gòn cho biết: Đối với đình chỉ thai 16 tuần tuổi nên áp dụng biện pháp nong - gắp thai. Đây được xem là cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất ở thời điểm này.

Nong - gắp thai là biện pháp tiến hành bằng cách kết hợp thuốc phá thai với dụng cụ y tế chuyên khoa can thiệp vào tử cung người mẹ. Nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi và lấy thai ra khỏi tử cung thai phụ.

Phương pháp nong gắp thai chỉ được áp dụng cho các trường hợp sau đây:

+ Thai có độ tuổi từ 13 – 18 tuần.

+ Thai phụ không bị viêm nhiễm phụ khoa.

+ Thai phụ không mắc các bệnh lý nội khoa cấp tính (tiểu đường, huyết áp, gan, tim, thận,...).

+ Tâm lý và sức khỏe người mẹ ổn định.

+ Không dị ứng với thành phần của thuốc phá thai.

Thai phụ không nên tự ý áp dụng bất kỳ cách phá thai nào. Cần đến các địa chỉ uy tín để được thăm khám và tư vấn phá thai. Việc phá thai không đảm bảo sẽ đem lại nhiều hệ quả nghiêm trọng đến sức khỏe chị em. Nghiêm trọng hơn chị em có thể mất đi chức năng làm mẹ sau này, thẩm chí tử vong khi không thực hiện đúng cách.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Thuốc Phá Thai Khẩn Cấp Tên Gì?

Thuốc Phá Thai Khẩn Cấp Tên Gì? Hiện nay, 2 loại thuốc phá thai được gọi tên nhiều nhất là Mifepristone và Misoprostol. Thuốc có hai dạng chính thường được sử dụng...

⚕️ Thai 4 Tuần Phá Bằng Thuốc Được Không?

Với câu hỏi thai 4 tuần phá bằng thuốc được không thì câu trả lời là CÓ. Bởi đây là thời điểm thích hợp và an toàn nhất cho những thai phụ mang thai ngoài ý...

⚕️ Nhà Thuốc An Khang Có Bán Thuốc Phá Thai Không?

Nhà thuốc An Khang có bán thuốc phá thai không là một những số nhiều câu hỏi được nhiều chị em thai phụ quan tâm. Để làm rõ vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi đến...

⚕️ Thuốc Phá Thai Khẩn Cấp Có Bao Nhiêu Loại

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn và được nhiều chị em lựa chọn sử dụng vì mang lại an toàn cao đồng thời cũng là phương pháp mà chị...

⚕️ Khoảng Cách Giữa 2 Lần Phá Thai Bằng Thuốc

Theo như khuyến cáo của bác sĩ cho biết, thời gian tối thiểu để thực hiện phá thai lần 2 nên cách nhau khoảng 6 tháng vì đây là thời điểm sức khỏe của nữ giới...