Ngày đăng - Lượt xem 936
Đánh giá 9.5 / 10 (2)

Thai 22 Tuần Có Phá Được Không

Tình trạng phá thai trên thế giới ngày càng tăng cao, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Một số chị em khi quyết định phá thai 22 tuần gặp nhiều vấn đề thắc mắc như: Thai 22 tuần tuổi có phá được không? Cách phá thai 22 tuần như thế nào? Thai 22 tuần phá có nguy hiểm không...Nhằm giúp bạn đọc giải đáp những câu hỏi trên, các chuyên gia sản phụ khoa tại phòng khám phá thai sài gòn đã tổng hợp thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây.

thai-22-tuan-co-pha-duoc-khong

Liệu thai 22 tuần tuổi có đình chỉ được không?

Theo quy định hiện hành của Việt Nam, thai phụ chỉ có thể phá thai tối đa đến 22 tuần tuổi. Những trường hợp thai nhi trên 22 tuần không được phép phá thai. Vì vậy thai 22 tuần tuổi có thể đình chỉ thai được.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo thai phụ chỉ nên phá thai thời điểm 22 tuần trong các trường hợp: Thai bị dị tật, thai nằm ngoài tử cung, thai chết lưu, sức khỏe người mẹ không đảm bảo,...Ngoài các lý do nêu trên bác sĩ đều khuyên nên giữ lại thai nhi.

Bởi thai lúc này đã khá lớn, tiến hành phá thai sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tâm sinh lý của người mẹ. Đồng thời đình chỉ thai to có nguy cơ cao xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Do đó khi đã quyết định phá thai 22 tuần, chị em nên đến các địa chỉ phá thai an toàn, uy tín và chất lượng để thực hiện. Quá trình phá thai phải do các bác sĩ có chuyên môn và tay nghề trực tiếp tiến hành.

Chị em tuyệt đối không tự ý phá thai khi không có chỉ định của bác sĩ hoặc phá thai tại các cơ sở kém chất lượng. Nếu không sẽ gây ra biến chứng và hệ lụy vô cùng nặng nề có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau.

Phương pháp phá thai 22 tuần tuổi an toàn

Khi quyết định phá thai ở độ tuổi này, chị em cần đặc biệt chú ý đến phương pháp thực hiện. Nhằm đảm bảo quá trình đình chỉ thai diễn ra an toàn, ít tổn thương đến tử cung và làm hại đến sức khỏe sinh sản sau này.

Đối với trường hợp phá thai 22 tuần tuổi, các chuyên gia yêu cầu nên sử dụng phương pháp Kovax (kích thích sinh no) để tiến hành. Phương pháp này chỉ an toàn khi thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa, có giấy phép hoạt động. Đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề, các trang thiết bị y tế hỗ trợ quá trình phá thai mang lại kết quả cao.

Trước khi tiến hành phá thai, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe thai phụ, vị trí - kích thước - độ tuổi thai nhi. Để xem xét có đủ điều kiện thích hợp để thực hiện thủ thuật phá thai an toàn và hiệu quả không.

Bắt đầu thủ thuật bác sĩ sẽ đặt một túi nước vào trong buồng tử cung và bơm nước vào. Túi nước này có vai trò như túi nước ối khi sinh thường. Sau đó sẽ tiêm truyền chất oxytoxin vào tử cung nhằm kích thích tử cung co bóp, chuyển dạ và đẩy thai nhi ra ngoài. Quá trình này như một cuộc sinh non thông thường ở nữ giới.

Kết thúc thủ thuật, chị em sẽ ở lại cơ sở y tế từ 1 - 2 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu như không có hiện tượng bất thường nào xảy ra, chị em có thể ra về và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Bất cứ thắc mắc nào liên quan đến quá trình đình chỉ thai, bạn đọc hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới. Các chuyên gia sản phụ khoa sẽ hỗ trợ tư vấn phá thai miễn phí 24/7.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Thuốc Phá Thai Khẩn Cấp Tên Gì?

Thuốc Phá Thai Khẩn Cấp Tên Gì? Hiện nay, 2 loại thuốc phá thai được gọi tên nhiều nhất là Mifepristone và Misoprostol. Thuốc có hai dạng chính thường được sử dụng...

⚕️ Thai 4 Tuần Phá Bằng Thuốc Được Không?

Với câu hỏi thai 4 tuần phá bằng thuốc được không thì câu trả lời là CÓ. Bởi đây là thời điểm thích hợp và an toàn nhất cho những thai phụ mang thai ngoài ý...

⚕️ Nhà Thuốc An Khang Có Bán Thuốc Phá Thai Không?

Nhà thuốc An Khang có bán thuốc phá thai không là một những số nhiều câu hỏi được nhiều chị em thai phụ quan tâm. Để làm rõ vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi đến...

⚕️ Thuốc Phá Thai Khẩn Cấp Có Bao Nhiêu Loại

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn và được nhiều chị em lựa chọn sử dụng vì mang lại an toàn cao đồng thời cũng là phương pháp mà chị...

⚕️ Khoảng Cách Giữa 2 Lần Phá Thai Bằng Thuốc

Theo như khuyến cáo của bác sĩ cho biết, thời gian tối thiểu để thực hiện phá thai lần 2 nên cách nhau khoảng 6 tháng vì đây là thời điểm sức khỏe của nữ giới...