Ngày đăng - Lượt xem 2450
Đánh giá 9.4 / 10 (5)

Thai Bao Nhiêu Tuần Dùng Thuốc Phá Thai An Toàn Và Hiệu Quả Nhất

       Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn được nhiều người mong muốn lựa chọn để tiến hành đình chỉ thai kỳ của mình. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể áp dụng phương pháp này bởi thai quá lơn hay quá nhỏ. Vậy, câu hỏi đặt ra ra, thai bao nhiêu tuần dùng thuốc phá thai an toàn và hiệu quả nhất? Với câu hỏi này, các bác sĩ sản phụ khoa phòng khám phá thai sài gòn, sẽ trả lời cụ thể qua bài viết dưới đây!

     Có thể bạn quan tâm:

 Tự Ý Sử Dụng Thuốc Phá Thai Tại Nhà Có Khả Năng Dẫn Đến Vô Sinh Không

 Những Địa Chỉ Phá Thai An Toàn Trên Địa Bàn TPHCM Hiện Nay

Thai bao nhiêu tuần dùng thuốc phá thai an toàn và hiệu quả nhất?

       Phá thai bằng thuốc được biết đến là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả cảo và ít để lại biến chứng bởi không phải tác động trực tiếp vào tử cung bằng những thủ thuật ngoại khoa. Ưu điểm là vậy, nhưng không phải bất kỳ trường hợp nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này để tiến hành phá thai. Những trường hợp thai kỳ quá lớn, hoặc quá nhỏ đều là chống chỉ định đối với phương pháp phá thai này.

Vậy, thai bao nhiêu tuần dùng thuốc phá thai an toàn và hiệu quả nhất? Câu hỏi này được các bác sĩ chuyên sản phụ khoa phòng khám phá thai sài gòn cho biết, những trường hợp phá thai bằng thuốc, thường được áp dụng đối với những bào thai từ 2 đến dưới 7 tuần tuổi. Những trường hợp mong muốn phá thai 9 tuần tuổi bằng thuốc, phá thai 10 tuần bằng thuốc, phá thai 13 tuần bằng thuốc, phá thai 14 tuần bằng thuốc thì tuyệt đối không nên áp dụng phương pháp này. Khi thai đã lớn, các phương pháp phá thai ngoại khoa sẽ đem lại hiệu quả phá thai và an toàn cao hơn cho thai phụ.

Ngoài ra, khi sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc đối với những bào thai từ 2 tuần đến 7 tuần tuổi, cần phải tuân thủ một số những điều kiện kèm theo như:

 Thai đã nằm hoàn toàn trong tử cung: những trường hợp phá thai 1 tuần bằng thuốc, hay thai 2 tuần tuổi nhưng thai phát triển chậm, còn “lang thang” bên ngoài tử cung cũng không không sử dụng thuốc để làm phương pháp phá thai.

 Kích thước thai dưới 2,3 cm: phá thai 5 tuần bằng thuốc, phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc, 7 tuần tuổi hay phá thai 8 tuần tuổi bằng thuốc thì nhất định cần được kiểm tra cụ thể nhất về kích thước của thai. Việc sử dụng thuốc phá thai chỉ áp dụng đối với những bào thai có kích thước dưới 2,3 cm.

Thai bao nhiêu tuần dùng thuốc phá thai an toàn và hiệu quả nhất

Thai bao nhiêu tuần dùng thuốc phá thai an toàn và hiệu quả nhất? (Ảnh minh họa)

 Sức khỏe thai phụ tốt: không chỉ với phương pháp phá thai bằng thuốc, mà đối với bất kỳ một phương pháp phá thai nào, cũng cần phải đảm bảo về sức khỏe của thai phụ trước khi tiến hành. Đặc biệt, đối với phương pháp phá thai 7 tuần tuổi bằng thuốc hay phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc cũng sẽ không được áp dụng đối với những trường hợp thai phụ mắc các bệnh lý mãn tính như: máu khó đông, bệnh gan, bệnh huyết áp, bệnh tiểu đường...

Như vậy, có thể thấy rằng, việc phá thai bằng thuốc không chỉ quy định vào tuổi thai, mà kèm theo đó còn là một số những yêu cầu khác như đã kể trên. Để xác định được tình trạng thai kỳ của mình, có áp dụng được phương pháp phá thai bằng thuốc hay không, thai phụ hãy tìm đến sự giúp đỡ, kiểm tra và hướng dẫn cụ thể nhất của bác sĩ.

  [Bạn đang mang thai ngoài ý muốn? Bạn không biết nên tiến hành phá thai tại cơ sở y tế nào? Hãy nhấp vào bảng tư vấn dưới đây để được hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia y tế]

Tại sao chỉ áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc cho thai nhi từ 2 đến dưới 7 tuần tuổi?

       Thật sự, tâm lý chị em ai cũng muốn được tiến hành phá thai an toàn mà không cần phải can thiệp những thủ thuật ngoại khoa. Tuy nhiên, không phải cứ phá thai bằng thuốc là sẽ an toàn, hiệu quả.

Nếu như, những trường hợp thai kỳ quá nhỏ, hoặc quá lớn, thì việc phá thai không chỉ không đạt được hiệu quả, mà nó còn có thể dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như: sót thai, sót nhau, phá thai không hết, thai tiếp tục phát triển nhưng dị tật, băng huyết, viêm nhiễm tử cung, ... thậm chí nếu những biến chứng không được xử lý kịp thời, còn sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng thai phụ. Vậy, tại sao chỉ áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc đối với thai 2 tuần đến dưới 7 tuần tuổi? Lý do này, được các chuyên gia y tế cho biết:

Trường hợp thai dưới 2 tuần tuổi: lúc này, thai chỉ mới được thụ tinh, đang trên đường di chuyển vào tử cung người mẹ. Trong khi đó, thuốc phá thai chỉ có tác dụng ở cung, đồng thời sẽ co bóp tử cung giúp đẩy thai ra ngoài. Nếu như áp dụng thuốc phá thai lúc này, thì hoàn toàn không đem đến hiệu quả gì cho việc phá thai, ngược lại còn rất nguy hại đến sức khỏe thai phụ.

Thai bao nhiêu tuần dùng thuốc phá thai an toàn và hiệu quả nhất

Chỉ nên dùng thuốc phá thai đối với thai từ 2 đến dưới 7 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Trường hợp thai trên 7 tuần tuổi: thuốc phá thai sẽ không có tác dụng làm chết hết thai và đưa thai ra ngoài ở giai đoạn này. Khi thai trên 7 tuần, nhìn chung thai đã ổn định, thai đã lớn, khi đó thuốc sẽ không có tác dụng nữa. Nếu những trường hợp mong muốn phá thai 2 tháng bằng thuốc, phá thai 5 tháng bằng thuốc, phá thai 6 tháng bằng thuốc là rất khó có thể thực hiện được. Nếu vẫn tiến hành, nguy cơ về biết chứng sẽ rất cao. Tuy nhiên, những trường hợp mong muốn được phá thai 2, 3 tháng, thậm chí là muốn phá thai 5 tháng tuổi bằng thuốc để đảm bảo an toàn, vẫn có thể tiến hành phá thai an toàn với những phương pháp phá thai ngoại khoa hiện đại. Điều quan trọng là, phải lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất cho giai đoạn thai kỳ của mình.

➾  Như vậy, để tiến hành phá thai bằng thuốc một cách an toàn, hiệu quả và không để lại biến chứng, thai phụ trước khi tiến hành phá thai, phải đảm bảo được đầy đủ nhất yêu cầu kể trên, cả về tuổi thai, sức khỏe thai phụ và cả về cơ sở y tế thực hiện.  Nhất định cần phải tìm đến một địa chỉ phá thai an toàn để được những hướng dẫn và tiến hành phá thai an toàn nhất.

Trên đây là những thông tin về thai bao nhiêu tuần dùng thuốc phá thai an toàn và hiệu quả nhất để chị em tham khảo qua. Nếu còn thắc mắc nào, chị em vui lòng liên hệ Phòng Khám phá thai sài gòn để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
Trễ Kinh 5 Ngày Đã Siêu Âm Được Chưa

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm được là câu hỏi mà rất nhiều chị me phụ nữ đang boăn khoăn. Chậm kinh có thể là dấu hiệu bạn có thai nhưng cũng là dấu hiệu...

Thai 8 Tuần Có Uống Thuốc Phá Thai Được Không

Nhiều chị em sau khi mang thai vì lo sợ người nhà biết nên phải lén lút tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng tại nhà. Tuy nhiên, việc làm này không được khuyến cáo....

Thử Thai 1 Vạch Rõ 1 Vạch Mờ Là Có Mang Thai Hay Chưa

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ tịt là hiện tượng không quá hiếm gặp, thế nhưng lại làm không ít các chị em hoang mang, vì không biết mình đã có thai chưa. Cũng...

Trễ Kinh 20 Ngày Thai Bao Nhiêu Tuần

Vấn đề trễ kinh một tháng thì thai bao nhiêu tuần tuổi là vấn đề có khá nhiều mẹ thắc mắc, bởi vì dù đã thụ thai nhưng các dấu hiệu mang thai...

Cách Phá Thai 2 Tháng An Toàn Hiện Nay

Mang thai là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của người phụ nữ. Nhưng vì thai bị dị tật, sức khỏe của thai phụ quá yếu hoặc do thai phụ mang thai ngoài ý muốn nên có...