Ngày đăng - Lượt xem 178
Đánh giá 10 / 10 (3)

⚕️ Vừa Phá Thai Xong Quan Hệ Có Sao Không?

Vấn đáp: “Chào bác sĩ, em 20 hiện đang ở khu vực tỉnh Bến Tre, cách đây vài ngày em có đến một cơ sở để phá thai an toàn nhưng sau khi thực hiện phá thai xong bác sĩ không dặn em phải kiêng quan hệ tình dục ngay sau khi phá thai. Cho nên em và bạn trai đã tiếp tục quan hệ tình dục không an toàn. Vậy cho em hỏi vừa phá thai xong quan hệ có sao không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn”.

Giải thích: Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám. Chúng tôi nhận được khá nhiều các câu hỏi liên quan đến việc phá thai an toàn và quan hệ tình dục sau khi phá thai. Do đó, nhằm giúp đảm bảo sức khỏe cho chị em sau khi phá thai an toàn, chị em nên theo dõi phần giải thích của Bác sĩ chuyên khoa Sản phụ Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn dưới đây:

Vừa Phá Thai Xong Quan Hệ Có Sao Không?

Vừa phá thai xong quan hệ có sao không là điều không bác sĩ nào khuyến khích chị em làm điều đó. Bởi sau khi phá thai xong cơ thể chị em lúc này còn rất yếu do bị tổn thương bởi các phương pháp phá thai và cần thời gian để hồi phục lại hoàn toàn. 

Việc vừa phá thai xong quan hệ có sao không thì câu trả lời là Có. Như đã có nói ở trên, quan hệ sau khi phá thai ngay sẽ khiến cho sức khỏe nữ giới bị ảnh hưởng không nhỏ mà còn có thể gây ra các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa khác như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,... Bên cạnh đó, nữ giới cũng có thể mang thai ngay trở lại sau khi vừa mới phá thai trước đó.

Vậy sau khi phá thai bao lâu thì quan hệ được? Tốt nhất nên quan hệ tình dục trở lại khi chị em đã sẵn sàng để mặt sức khỏe cũng như tâm lý của mình. Thông thường, thời điểm lý tưởng để quan hệ tình dục lại từ 2 - 3 tháng.

Vừa Phá Thai Xong Quan Hệ Có Sao Không

Vừa Phá Thai Xong Quan Hệ Có Sao Không?

Bao lâu sau khi phá thai có thể mang thai trở lại?

Rụng trứng có thể xảy ra ngay sau 2 tuần phá thai sau đó, có nghĩa là nữ giới có thể mang thai một lần nữa trước chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo xảy ra. Dù vậy, độ dài của chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người sẽ khác nhau. Vì vậy việc nữ giới có chu kỳ kinh ngắn hơn sẽ có khả năng rụng trứng sớm hơn và xảy ra hiện tượng mang thai.

Bên cạnh đó, thời gian cũng là yếu tố góp phần vào thời điểm rụng trứng. Thời điểm mang thai ở xa hơn nghĩa là nữ giới có thể không rụng trứng trong vài tuần sau khi phá thai. 

Do đó để tránh mang thai sớm sau khi phá thai, chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để phòng ngừa mang thai quay trở lại sau khi phá thai không lâu trước đó.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Làm thế nào để có thai sau khi phá thai?

Chị em có thể có thai trở lại sau 2 tuần phá thai. Nếu như trong trường hợp bác sĩ không có những lưu ý đặc biệt thì chị em có thể quan hệ tình dục trở lại để mang thai lần nữa. Tuy nhiên, chị em nên đợi khi chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên kết thúc, điều này sẽ giúp cho chị em có thể ước tính được ngày sinh của lần mang thai tiếp theo.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, chị em thai phụ sau khi đã thực hiện phá thai của mình nên đi thăm khám và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ để được đánh giá về khả năng sinh sản trong lần tiếp theo.

Làm thế nào để có thai sau khi phá thai

Làm thế nào để có thai sau khi phá thai?

Lưu ý sau khi phá thai an toàn

Chị em nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ sau khi thực hiện phá thai an toàn ở một cơ sở phá thai bất kỳ nào đó. 

      Không nên quan hệ tình dục sau khi phá thai an toàn ít nhất từ 2 - 3 tháng.

   ​   Nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi phá thai.

   ​   Tránh đi bơi sau khi phá thai và đang trong quá trình chảy máu âm đạo.

   ​   Có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm cái việc nặng nhọc, hạn chế vận động mạnh.

   ​   Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ đã chỉ định trước đó.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Địa chỉ phá thai uy tín tại TPHCM

Những chị em thai phụ mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai an toàn tại khu vực TPHCM nên đến thăm khám và thực hiện đình chỉ thai tại Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn. Bởi phòng khám là một trong những cơ sở, địa chỉ phá thai uy tín nhất tại khu vực TPHCM, được đông đảo người dân nơi đây tin tưởng, đặc biệt là chị em thai phụ lựa chọn là cơ sở, địa chỉ khám chữa bệnh chất lượng. Không chỉ được đánh giá cao về mặt chất lượng mà còn được nhiều người bệnh hài lòng với trình độ chuyên môn, tay nghề của các y, bác sĩ tại đây. 

Với 5 ưu điểm nổi trội như:

      Được Sở Y tế cấp phép hoạt động thăm khám chữa bệnh 

      Cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại.

      Đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm.

      Thiết bị máy móc y tế tân tiến.

      Mức phí dịch vụ đều được công khai, niêm yết giá rõ ràng, minh bạch.

Địa chỉ phá thai uy tín tại TPHCM

Địa chỉ phá thai uy tín tại TPHCM

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số 028 73071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Mới Phá Thai Xong Có Được Uống Thuốc Tránh Thai Không?

Việc mới phá thai xong có được uống thuốc tránh thai không, câu trả lời là không. Sau khi vừa mới phá thai chị em nên tránh sử dụng các loại thuốc tránh thai hàng ngày...

⚕️ Phá Thai Được 20 Ngày Quan Hệ Có Sao Không?

Phá thai được 20 ngày quan hệ có sao không thì câu trả lời là có. Việc quan hệ tình dục sau khi phá thai được 20 ngày hoặc ít hơn 20 ngày khi dịch huyết âm đạo vẫn...

⚕️ Hút Thai Được 1 Tuần Quan Hệ Có Sao Không?

Hút thai được 1 tuần quan hệ có sao không thì câu trả lời là có. Việc quan hệ tình dục sớm sẽ khiến cho sức khỏe sinh sản chị em bị ảnh hưởng mà còn có thể mang...

⚕️ Phá Thai Được 2 Tuần Quan Hệ Có Sao Không?

Phá thai được 2 tuần quan hệ có sao không? tất nhiên là có, không những khiến sức khỏe sinh sản chị em bị ảnh hưởng mà còn có thể gây ra các bệnh lý phụ khoa khác...

⚕️ Phá Thai Được 10 Ngày Quan Hệ Có Sao Không?

Phá thai được 10 ngày quan hệ có sao không? Khi bạn vừa mới phá thai được 10 ngày và có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn có thể gây ra nhiều biến chứng...