Ngày đăng - Lượt xem 165
Đánh giá 10 / 10 (1)

⚕️ Xét Nghiệm Syphilis Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis?

Xét nghiệm Syphilis là gì? mà nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của người dân, nhất là những người đang mắc phải căn bệnh giang mai. Nhằm giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về loại xét nghiệm, cùng chúng tôi tìm hiểu xét nghiệm Syphilis là gì nhé.

Xét Nghiệm Syphilis Là Gì? 

Xét Nghiệm Syphilis là tên gọi của tổng hợp các loại xét nghiệm được thực hiện nhằm mục đích chẩn đoán và sàng lọc Syphilis giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh giang mai cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thời gian ủ bệnh của Syphilis là khoảng 21 ngày kể từ khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể và các tổn thương sẽ xuất hiện sau khoảng 3 - 4 tuần khi bị lây nhiễm. Đây là thời gian lý tưởng để làm xét nghiệm Syphilis và cho ra kết quả chính xác nhất.

Xét Nghiệm Syphilis Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis

Xét Nghiệm Syphilis

Xét nghiệm Syphilis gồm những loại xét nghiệm như VDRL, TPHA, RPR:

   Xét nghiệm VDRL

Xét nghiệm VDRL là loại xét nghiệm dùng để kiểm tra các kháng thể giang mai, có thể thực hiện trên máu hoặc tủy sống. Nhằm kiểm tra các kháng thể phản ứng với kháng nguyên từ tế bào bị tấn công bởi vi khuẩn. 

   Xét nghiệm TPHA 

Xét nghiệm TPHA dùng để kiểm tra sự hiện diện của kháng thể xoắn khuẩn giang mai trong huyết thanh người bệnh, theo nguyên lý của phản ứng ngưng kết. Khi có sự xâm nhập của vi khuẩn hay bất kỳ một tác nhân nào vào trong cơ thể, hàng rào miễn dịch trong máu sẽ được kích hoạt để bảo vệ và tiêu diệt tác nhân đó. Đồng thời tạo phản ứng sinh ra kháng thể, trung hòa kháng nguyên nhằm hạn chế sự lây lan.

   Xét nghiệm RPR

Đây là một loại xét nghiệm dùng để kiểm tra kháng thể trong máu người bệnh nhằm phân biệt xoắn khuẩn giang mai với các vi khuẩn gây bệnh khác. Loại xét nghiệm này không chỉ giúp chẩn đoán được bệnh mà còn có tác dụng theo dõi tiến triển điều trị và đánh giá hiệu quả của liệu trình.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số  02873071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Nên tiến hành xét nghiệm Syphilis khi nào?

Khi có những dấu hiệu triệu chứng của bệnh giang mai hoặc nghi ngờ bản thân mắc phải giang mai khi có tiếp xúc thân mật với người mắc nhiễm giang mai trước đó thì nên tiến hành xét nghiệm giang mai, cụ thể như sau:

       Trong khoảng từ 1 - 3 tháng sau khi nhiễm bệnh, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các nốt viêm loét hình tròn hoặc bầu dục, cứng như sụn, màu đỏ, không đau, hoặc không ngứa ở vị trí cơ quan sinh dục, quanh hậu môn trực tràng, hầu họng.

    ​   Khoảng 4 - 10 tháng các vết lở loét này sẽ tự biến mất và xâm nhập vào máu và lây lan khắp cơ thể, người bệnh sẽ có triệu chứng tổn thương ở niêm mạc, xuất hiện vết ban đỏ ở giữa cũng như có hiện tượng bị ăn mòn hay lở loét.

    ​   Xuất hiện các vết loét kèm theo sốt, đau họng, đau đầu, sụt cân, mệt mỏi, nổi hạch hai bên bẹn,...

Khi có những dấu hiệu trên, bạn nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế uy tín để làm xét nghiệm giang mai. Từ đó, được bác sĩ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp. Tránh để lâu gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Nên tiến hành xét nghiệm Syphilis khi nào

Nên tiến hành xét nghiệm Syphilis khi nào?

Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis?

Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis? Nhằm giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác nhất cũng như đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, người bệnh cần lưu ý một số điều dưới đây khi làm xét nghiệm Syphilis.

    ​   Khai báo thông tin chính xác về tình trạng sức khỏe của bản thân, triệu chứng, tiền sử bệnh cũng như thói quen sinh hoạt, đời sống tình dục.

    ​   Trả lời đúng và đủ theo các câu hỏi mà bác sĩ đã đưa ra, nhằm giúp xác định nguyên nhân gây ra bệnh cũng như lên phương pháp điều trị phì hợp nhất với tình trạng sức khỏe của người bệnh. Cũng như đưa ra các biện pháp phòng tránh cần thiết.

    ​   Tiến hành thực hiện các loại xét nghiệm giang mai theo đúng sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. 

    ​   Ngoài ra, nên lựa chọn những cơ sở, địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín để thăm khám, nhằm đảm bảo cho ra kết quả chính xác nhất. Từ đó, được bác sĩ chuyên khoa đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số  02873071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Cách phòng tránh giang mai hiệu quả

Trong chúng ta không ai mong muốn bản thân mắc phải một căn bệnh nào kể cả giang mai, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, nhằm bảo vệ tốt sức khỏe cho bản thân, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng tránh dưới đây để mang lại hiệu quả cao nhất.

        Chỉ nên quan hệ tình dục với một bạn tình duy nhất, không nên quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người và nhất là tình một đêm.

        Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là biện pháp phòng tránh hiệu quả các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có giang mai.

        Có chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh khoa học nhằm tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho cơ thể, ngăn chặn vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

        Kiểm tra sức khỏe định kỳ là một cách hiệu quả để phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu của giang mai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis

Cách phòng tránh giang mai hiệu quả

Như vậy trong bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn biết được Xét Nghiệm Syphilis Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis cũng như biết được khi nào nên tiến hành xét nghiệm để đạt kết quả chính xác nhất. Từ đó, được bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số  02873071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác

Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác? Người bệnh sau khi bị nhiễm giang mai có thể phát hiện được xoắn khuẩn gây bệnh trong khoảng 1 - 2 tuần sau khi xuất hiện...

⚕️ Xét Nghiệm VDRL Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm VDRL được viết tắt từ Venereal Disease Research Laboratory test, đây là một loại xét nghiệm máu nhằm kiểm tra kháng thể giang mai, có khả năng chẩn đoán chính...

⚕️ Xét Nghiệm RPR Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm RPR và TPHA là một trong những loại xét nghiệm được sử dụng để sàng lọc nguy cơ mắc bệnh giang mai. Hai loại xét nghiệm này được đánh giá cao về độ...

⚕️ Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Giang Mai

Nhằm giúp bạn biết cách đọc kết quả xét nghiệm giang mai chính xác và tránh nhầm lẫn dẫn tới áp dụng các phương pháp điều trị không đúng, không hiệu quả khiến...

⚕️ Syphilis Âm Tính Là Gì?

Khi người bệnh làm xét nghiệm syphilis và cho ra kết quả âm tính. Điều này đồng nghĩa với việc người bệnh không mắc phải giang mai. Đây là điều mà hầu hết bất...