Ngày đăng - Lượt xem 1496
Đánh giá 9.5 / 10 (4)

Mức Độ Nguy Hiểm Của Bệnh Trĩ Theo Từng Cấp Độ

       Bệnh trĩ là một bệnh rất phổ biến và ngày càng gia tăng về số lượng người mắc phải, đặc biệt là ở nữ giới. Vậy, đối với nữ giới, mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ theo từng cấp độ như thế nào? Mời bạn đọc quan tâm cùng theo dõi bài viết dưới đây!

     Có thể bạn quan tâm:

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ theo từng cấp độ

       Bệnh trĩ là tình trạng căn giãn quá mức các hệ thống tĩnh ở vùng hậu môn, trực tràng. Căn bệnh này, dù không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại khiến người bệnh phải chịu nhiều đau đớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như là sinh hoạt hàng ngày. Nói về, mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ theo từng cấp độ, các chuyên gia y tế hàng đầu tại TPHCM cho biết, bệnh trĩ được chia thành nhiều hai loại với những cấp độ khác nhau, cụ thể là:

muc do nguy hiem cua benh tri theo tung cap do

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ theo từng cấp độ (Ảnh minh họa)

Đối với bệnh trĩ nội

       Bệnh trĩ nội, là bệnh trĩ hình thành phía trene đường lược, được bao phủ bởi 1 lớp niêm mạc ống hậu môn và không có dây thần kinh cảm giác. Đến khi bệnh phát triển, búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn, gây sưng, viêm và sa nghẹt hậu môn. Bệnh này được chia làm 4 cấp độ khác nhau:

➢ Trĩ nội độ 1: Búi trĩ lúc này còn khá nhỏ, chưa sa ra ngoài nên hầu như không có quá nhiều ảnh hưởng đối với người bệnh ngoài triệu chứng đi đại tiện ra máu. Đối với một số trường hợp, người bệnh còn có thể xuất hiện thêm triệu chứng ngứa hậu môn.

 Xem thêm : Các bài viết về bệnh trị ở phụ nữ 

➢ Trĩ nội độ 2: ở giai đoạn này, búi trĩ có thể lòi ra ngoài khi đi cầu và thụt lại vào hậu môn sau đó. Hiện tượng chảy máu có thể xảy ra nhiều hơn ở bệnh trĩ nội độ 2.

muc do nguy hiem cua benh tri theo tung cap do

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ nội theo từng cấp độ (Ảnh minh họa)

➢ Trĩ nội độ 3: số lần sa búi trĩ có thể xuất hiện nhiều bơn, nhưng không thể tự thu lại được như giai đoạn trước. Lúc này búi trĩ khá mềm, khi nhấn vào thì xẹp, khi buông thì phồng. Chị em bị bệnh có thể dùng tay để đẩy búi trĩ lại vào hậu môn. Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ giai đoạn này đã khá nghiêm trọng. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn cuối.

➢ Trĩ nội độ 4: đây là giai đoạn nặng nề nhất của bệnh. Tất cả những dấu hiệu bệnh trĩ giai đoạn này trở nên nặng nề hơn trước rất nhiều. Người bệnh lúc này phải chịu rất nhiều đau đớn, búi trĩ sa xuống dù có tác động ngoại lực vẫn không thể thu về được. Nguy cơ về nhiễm trùng lúc này là rất lớn.

Đối với bệnh trĩ ngoại

       Bệnh trĩ ngoại ở nữ, là bệnh trĩ xuất hiện ngay phía dưới đường lược, nằm hẳn ở ngay bên rìa hậu môn và có dây thần kinh cảm giác. Bệnh trĩ này thường được phát hiện và điều trị sớm hơn do vị trí xuất hiện bệnh nằm ở bên bờ hậu môn. Đối với căn bệnh này, người ta thường chia thành 2 giai đoạn với mức độ nguy hiểm khác nhau:

➢ Giai đoạn sớm: Búi trĩ xuất hiện với kích thước khá nhỏ, khiến người bệnh có cảm giác cộm, vướng ở hậu môn nhưng không quá rõ ràng. Sau một thời gian, những búi trĩ này có thể sưng to và xoắn lại với nhau ngay ở hậu môn và bắt đầu gây những khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt cho người bệnh. 

muc do nguy hiem cua benh tri theo tung cap do

Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại theo từng cấp độ (Ảnh minh họa)

➢ Giai đoạn muộn: búi trĩ đã lớn, gây tắc mạch ở hậu môn, gây chảy máu và đau rát hậu môn nhiều hơn so với giai đoạn trước. Chất thải rau khi đi đại tiện dễ bị bám lại ở búi trĩ, gây nên viêm nhiễm. Ở giai đoạn này người bệnh phải chịu rất nhiều đau đớn và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày rất nhiều. Cảm giác “muốn ngồi không được, muốn đứng cũng không xong”, thường được dùng để chỉ những người bệnh trĩ ở giai đoạn này.

➥  Ở mỗi mội cấp độ của bệnh trĩ, sẽ có những ảnh hưởng nhất định đối với người bệnh. Sự ảnh hưởng ngày sẽ ngày càng lớn dần theo với cấp độ bệnh. Nắm được những dấu hiệu và mức độ nguy hiểm ở từng cấp độ, có ý nghĩa quan trong giúp bệnh nhân biết được bệnh tình của mình. Điều đó có ý nghĩa quan trọng tới kết quả điều trị bệnh. Việc cần thiết nhất của người bệnh lúc này, là sớm nhận biết những dấu hiệu bệnh trĩ, sớm áp dụng  cách điều trị bệnh trĩ phù hợp khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ.

 Xem thêm : Các bài viết về phụ khoa 

Trên đây là những thông tin Mức độ nguy hiểm của bệnh trĩ theo từng cấp độ. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ vui lòng liên hệ Phòng Khám phá thai sài gòn để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Cách Chữa Ngứa Hậu Môn Vào Ban Đêm

Cách chữa ngứa hậu môn vào ban đêm bằng nước ép tỏi sử dụng một vài tép tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Vệ sinh hậu môn sạch sẽ, dùng tăm bông chấm...

Cách Chữa Bệnh Áp Xe Hậu Môn Hiệu Quả

Cách chưa bệnh áp xe hậu môn hiệu quả là gì? Những cách điều trị tốt nhất cho bệnh áp xe hậu môn chính là can thiệp phẫu thuật tháo mủ cho ổ áp xe, đặc biệt...

Các Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Trĩ ở Phụ Nữ Mang Thai

Thông thường, khi mang thai, thai phụ thường mắc phải tình trạng bị trĩ. Đặc biệt trong ba tháng cuối thai kỳ. Bệnh cũng có thể phát triển trong lúc mẹ đang chuyển dạ...

Đại Tiện Ra Máu Tươi Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không

Không ít chị em khi mang thai gặp phải hiện tượng đi đại tiện ra máu. Tuy nhiên, họ lại hơi mơ hồ về hiện tượng này, không biết có nguy hiểm không, nguyên nhân...

Cách Chữa Bệnh Trĩ Bằng Quả Sung Hiệu Quả

Trong dân gian tồn tại nhiều bài thuốc, mẹo chữa bệnh trĩ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt. Một trong số đó chính là cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung hiệu...