Ngày đăng - Lượt xem 506
Đánh giá 10 / 10 (2)

Địa Chỉ Xét Nghiệm Giang Mai Uy Tín Hiện Nay

Giang mai là căn bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục với nhiều biến chứng nguy hiểm khi mắc phải. Là căn bệnh vẫn chưa có vắc xin nên phòng bệnh là điều quan trọng trong thời điểm này. Vậy bệnh giang mai là gì? Đâu là địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín hiện nay?

Địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín hiện nay

Bệnh giang mai là gì?

Giang mai là bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI) do một loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum gây ra. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh giang mai có dấu hiệu giảm, nhưng ở nam giới, đặc biệt là nam giới có quan hệ tình dục đồng giới, đang tăng lên.

Tương tự như các bệnh lây qua đường tình dục khác, giang mai cũng khó chẩn đoán vì người nhiễm bệnh thường không có bất kỳ triệu chứng nào trong nhiều năm. Nếu nhiễm giang mai quá lâu và cách điều trị giang mai không đúng, bệnh có thể gây ra tổn thương lớn đến các cơ quan nội tạng quan trọng như tim, não…

Nguyên nhân bệnh giang mai

Xoắn khuẩn Treponema Pallidum thường cư trú nhiều ở máu, dịch niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo của nữ giới. Chúng có thể xâm nhập vào cơ thể qua các vị trí bị tổn thương, vùng niêm mạc da để sinh sôi, gây bệnh.

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục “không được bảo vệ” là con đường lây nhiễm bệnh giang mai phổ biến nhất chiếm tỷ lệ hơn 95% các ca bệnh được ghi nhận. Điển hình thường gặp là những trường hợp có quan hệ tình dục qua hậu môn, qua miệng, qua âm đạo.

 

Tại vùng niêm mạc, da ở bộ phận sinh dục khi có sự cọ xát sẽ dễ gây ra những vết xước, các tổn thương. Nếu có quan hệ tình dục không an toàn mà không sử dụng biện pháp bảo vệ, xoắn khuẩn có thể nhanh chóng tấn công vào và gây bệnh cho người bình thường.

Lây qua truyền máu

Xoắn khuẩn giang mai tồn tại trong máu rất nhiều nên nếu tiếp xúc hoặc nhận máu từ người bệnh thì khả năng nhiễm bệnh có thể xảy ra. Tuy nhiên, người hiến máu nhân đạo được làm các xét nghiệm máu phát hiện bệnh truyền nhiễm nên khả năng lây bệnh từ người cho máu là rất thấp. Tuy nhiên, những người tiêm chích ma túy nếu sử dụng chung kim tiêm và sức khỏe yếu nên khả năng nhiễm bệnh sẽ cao hơn.

Lây truyền từ mẹ sang con

Người mẹ mắc bệnh trong thời kỳ mang thai không được uống thuốc phòng ngừa sẽ lây sang cho con. Em bé có thể bị nhiễm phải bệnh từ mẹ qua nhau thai hoặc khi mẹ sinh thường.

Lây truyền qua các tiếp xúc ngoài da

Trường hợp bệnh nhân mắc bệnh giang mai bị thương và có những vết xước, vết thương hở mà không cẩn thận chạm vào người bình thường thì cũng tạo điều kiện cho xoắn khuẩn xâm nhập vào và gây ra bệnh.

Không lây qua tiếp xúc gián tiếp qua đồ vật dùng chung

Nhiều người vẫn cho rằng, xoắn khuẩn Treponema Pallidum dễ lây qua các vật dụng thường gặp như bồn tắm, quần áo, đồ đựng thực phẩm, bể bơi, tay nắm cửa, vòi nước nóng… Tuy nhiên thì đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín hiện nay

Việc thường xuyên khám sức khỏe phụ khoa định kỳ vẫn có khả năng không kiểm tra được bệnh giang

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh giang mai

Những người có đời sống tình dục thoáng, có nhiều bạn tình, quan hệ với nhiều bạn tình.

Người có quan hệ tình dục đồng tính, ví dụ như giữa nam – nam, nữ – nữ.

Người có hệ miễn dịch yếu, sức khỏe kém. Đặc biệt, những người bị mắc hội chứng suy giảm miễn dịch (HIV/AIDS) có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Người làm về ngành y tế và có tiếp xúc với bệnh nhân mắc bệnh.

Trẻ em được sinh ra khi mẹ bị bệnh.

Các dấu hiệu và triệu chứng

Dấu hiệu, triệu chứng bệnh giang mai xảy ra trong 3 thời kỳ:

Thời kỳ 1: Đây là thời kỳ ủ bệnh thường kéo dài khoảng 3 tuần. Sau đó khi qua thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của săng và hạch. Săng giang mai là một vết trợt nông, hình tròn hay bầu dục, không có gờ nổi cao, kích thước khoảng 0,5 - 2cm, giới hạn rõ và đều đặn, đáy sạch màu đỏ như thịt tươi, nền cứng (vì vậy gọi là săng cứng) và bóp không đau. Săng giang mai thường gặp nhất là ở niêm mạc sinh dục. Ở nữ giới sẽ hay gặp ở môi lớn, môi bé, mép âm hộ. Ở nam giới hay gặp ở quy đầu, miệng sáo, bìu, dương vật... Ngoài ra, săng giang mai có thể gặp ở miệng, môi, lưỡi...Hạch sẽ xuất hiện 5 - 6 ngày sau khi có săng, hạch vùng bẹn sưng to và thành chùm, trong đó có một hạch to nhất gọi là hạch chúa.

 

Thời kỳ 2: Là giai đoạn 45 ngày sau khi có săng giang mai và có thể kéo dài đến 2 - 3 năm. Xuất hiện các tổn thương da và niêm mạc nhưng khi lành thường không để lại sẹo. Xoắn khuẩn giang mai dễ gây nhiễm trùng huyết với các triệu chứng nóng sốt và nổi hạch. Thời kỳ này thường có các biểu hiện lâm sàng như: các dát đỏ hồng rải rác ở thân mình, sẩn giang mai với nhiều hình thái đa dạng (sẩn màu đỏ hồng, thâm nhiễm và có thể có viền vảy xung quanh, sẩn giang mai dạng vảy nến, dạng trứng cá, sẩn hoạt tử...), sẩn phì đại thường hay gặp ở hậu môn và sinh dục, viêm hạch lan tỏa và bị rụng tóc kiểu rừng thưa.

Thời kỳ 3: Xuất hiện thường từ 5, 10, 15 năm sau khi có săng với các triệu chứng như săng thương sâu, gôm ở da, xương, nội tạng, tim mạch và thần kinh. Ở giai đoạn này người bệnh ít có khả năng lây nhiễm cho bạn tình vì xoắn khuẩn đã xâm nhập và khu trú vào phủ tạng, không còn ở da, niêm mạc nữa.

➾  Chú ý: Giữa thời kỳ 1 đến thời kỳ 2, giữa thời kỳ 2 đến thời kỳ 3, bệnh có thể không có các triệu chứng lâm sàng. Đó là giang mai kín và được phát hiện chỉ khi nhờ phát hiện huyết thanh.

Xét nghiệm chẩn đoán giang mai

Bên cạnh quan sát những biểu hiện ngoài da người bị mắc giang mai, bác sĩ còn chẩn đoán bệnh thông qua các kết quả xét nghiệm dưới đây:

1. Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu sẽ giúp xác nhận sự hiện diện của các kháng thể mà cơ thể sản xuất để chống lại nhiễm trùng. Các kháng thể chống lại vi khuẩn gây bệnh giang mai vẫn còn trong cơ thể người bệnh trong nhiều năm. Do đó, xét nghiệm có thể được sử dụng để xác định tình trạng nhiễm trùng hiện tại hay trong quá khứ.

2. Dịch não tủy

Nếu nghi ngờ người bệnh có biến chứng thần kinh liên quan đến giang mai, bác sĩ cũng có thể đề nghị lấy mẫu dịch não tủy thông qua một thủ thuật gọi là chọc dò thắt lưng (vòi tủy sống) để khẳng định chẩn đoán.

Chi phí điều trị giang mai

Việc đưa ra một con số cụ thể về chi phí điều trị giang mai là rất khó bởi chi phí điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể đó là:

➢ Mức độ bệnh

Nếu người bệnh mới bị giang mai giai đoạn đầu, xoắn khuẩn giang mai chưa xâm nhập vào máu thì việc điều trị sẽ dễ dàng và ít tốn kém hơn. Nếu bệnh đã ở giai đoạn 2-3, xoắn khuẩn giang mai đã lan vào máu thì việc điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

➢ Phương pháp điều trị bệnh

Việc lựa chọn phương pháp điều trị cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí điều trị. Vì vậy, các bạn cần tham khảo những ý kiến tư vấn của bác sĩ điều trị để lựa chọn phương án điều trị phù hợp nhất.

 Địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín hiện nay

➢ Cơ sở y tế điều trị

Chi phí điều trị bệnh giang mai ở mỗi cơ sở y tế là khác nhau. Người bệnh không nên ham rẻ mà lựa chọn các cơ sở y tế kém chất lượng . Vì nếu điều trị ở đó, mức chi phí ban đầu sẽ thấp hơn nhưng rất có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng sau điều trị hoặc kết quả điều trị không như mong muốn và phải tiếp tục điều trị khiến không chỉ chi phi tăng cao thêm mà còn tốn thêm thời gian điều trị.

Như vậy, chi phí điều trị bệnh giang mai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng của người bệnh, phương pháp điều trị bệnh, cơ sở y tế điều trị bệnh,... Vì vậy, để biết được chi phí điều trị bệnh giang mai cụ thể, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám chính xác. Khi đó mới có thể xác định chính xác mức chi phí phải trả là bao nhiêu.

Địa chỉ điều trị giang mai uy tín

Giang mai được biết đến là căn bệnh nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng người bệnh nếu không điều trị sớm. Tuy nhiên, vấn đề chi phí điều trị giang mai lại trở thành rào cản trong việc khám chữa bệnh. Nhiều người lo sợ chi phí tốn kém nên không tiến hành điều trị ngay dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vấn đề chi phí nếu bạn đến với Phòng Khám Đa Khoa phá thai sài gòn. Phòng khám phá thai sài gòn là cơ sở y tế được Sở Y Tế  cấp giấy phép hoạt động và hoạt động dưới sự giám sát của Sở Y Tế. Vì vậy, mọi vấn đề về khám chữa bệnh đặc biệt là chi phí điều trị, phòng khám luôn tuân thủ theo đúng quy định về mức thu mà Sở đã ban hành.

Ngoài ra, chi phí điều trị bệnh giang mai hay bất kỳ bệnh lý nào khác đều được phòng khám niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch theo đúng quy định. Hơn nữa, đến với Đa khoa phá thai sài gòn, người bệnh còn được thông báo mức chi phí trước khi điều trị để người bệnh quyết định có điều trị hay không. Bên cạnh đó là các chương trình giảm chi phí thăm khám, xét nghiệm nếu đặt lịch khám online.

Chính vì vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về mức chi phí điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa phá thai sài gòn

Ngoài chi phí điều trị hợp lý, Phòng Khám còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế và phương pháp điều trị hiện đại. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm khi đến đây thăm khám và điều trị.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác

Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác? Người bệnh sau khi bị nhiễm giang mai có thể phát hiện được xoắn khuẩn gây bệnh trong khoảng 1 - 2 tuần sau khi xuất hiện...

⚕️ Xét Nghiệm Syphilis Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis?

Xét Nghiệm Syphilis là tên gọi của tổng hợp các loại xét nghiệm được thực hiện nhằm mục đích chẩn đoán và sàng lọc Syphilis giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh...

⚕️ Xét Nghiệm VDRL Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm VDRL được viết tắt từ Venereal Disease Research Laboratory test, đây là một loại xét nghiệm máu nhằm kiểm tra kháng thể giang mai, có khả năng chẩn đoán chính...

⚕️ Xét Nghiệm RPR Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm RPR và TPHA là một trong những loại xét nghiệm được sử dụng để sàng lọc nguy cơ mắc bệnh giang mai. Hai loại xét nghiệm này được đánh giá cao về độ...

⚕️ Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Giang Mai

Nhằm giúp bạn biết cách đọc kết quả xét nghiệm giang mai chính xác và tránh nhầm lẫn dẫn tới áp dụng các phương pháp điều trị không đúng, không hiệu quả khiến...