Ngày đăng - Lượt xem 1744
Đánh giá 10 / 10 (3)

Điều Trị Trĩ Nội Độ 2 Và Trĩ Ngoại Độ 2 Có Khác Nhau Không

       Bệnh trĩ được chia thành nhiều loại với những cấp độ và giai đoạn khác nhau. Ở trĩ nội độ 2 trĩ ngoại độ  2, lúc bệnh còn ở giai đoạn nhẹ, việc điều trị bệnh cũng không mấy khó khăn. Chủ yếu là người bệnh phải thực hiện cách điều trị trĩ độ 2 phù hợp nhất đối với từng tình trạng của bệnh.

     Có thể bạn quan tâm:

 Tổng Hợp Những Dấu Hiệu Giúp Nhận Biết Sớm Bệnh Trĩ

 Dấu Hiệu Ngứa Hậu Môn Có Phải Là Dấu Hiệu Bệnh Trĩ

Một số khái niệm liên quan về bệnh trĩ độ 2

       Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Dù không phải là bệnh quá nguy hiểm, không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh, nhưng nếu không được khám và điều trị kịp thời, sẽ gây nhiều đau đớn, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

 Xem thêm : Các bài viết về phụ khoa 

       Bệnh trĩ được chia làm 3 loại, bao gồm: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi một loại bệnh sẽ có những giai đoạn và cấp độ bệnh khác nhau. Trong bài viết dưới đây, sẽ đề cập cụ thể đén trĩ nội và trĩ ngoại độ 2.

Trĩ nội độ 2

       Đây là giai đoạn tiếp theo của bệnh trĩ giai đoạn 1, đây là giai đoạn chuyển tiếp vô cùng quan trọng giữa mức độ nhẹ và nặng của bệnh trĩ. Ở giai đoạn này, nếu người bệnh không khám và chữa trị bệnh kịp thời, bệnh sẽ nhanh chóng nặng nề hơn, gây đau đớn và phiền toái gấp nhiều lần.

       Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 2 đã nặng nề hơn giai đoạn trước, với các búi trĩ đã bắt đầu lớn dần, gây chảy máu khi đi đại tiện. Hiện tượng này sẽ ngày một tăng dần lên nếu không điều trị bệnh kịp thời.

dieu tri tri noi do 2 va tri ngoai do 2 co khac nhau khong

Ảnh minh họa trĩ nội độ 2 và trĩ ngoại độ 2

Trĩ ngoại độ  2

       Trĩ ngoại độ 2 là giai đoạn phát triển của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, với những triệu chứng của bệnh bắt đầu rõ ràng hơn. Cũng như bệnh trĩ nội độ 2, đây là giai đoạn nhập nhằng giữa ranh giới của giai đoạn nặng và nhẹ của bệnh. Đòi hỏi người bệnh phải sớm điều trị bệnh, để tránh bệnh tình thêm nghiêm trọng hơn.

       Triệu chứng của bệnh thường là hiện tượng đại tiện ra máu tươi, ngứa ngáy và ẩm ướt ở hậu môn, đau rát hậu môn. Điều khát biệt với trĩ nội độ 2 là trĩ ngoại độ 2 lúc này các đám rối tĩnh mạch đã lồi lên, bề mặt được bao phủ bằng một lớp da. Dưới lớp da này là những đám rối tĩnh mạch (búi trĩ) đã khá lớn.

Điều trị trĩ nội độ 2 và trĩ ngoại độ 2 có khác nhau không?

       Cách điều trị bệnh trĩ thường được áp dụng là điều trị nội khoa và điều trị ngoại khao. Đối với cách điều trị trĩ độ 2 và trĩ ngoại độ 2 cũng không ngoại lệ, 2 phương pháp được dùng chủ yếu vẫn là nội khoa và ngoại khoa.

Đối với phương pháp điều trị nội khoa

       Cả trĩ nội và trĩ ngoại độ 2 đều áp dụng được phương pháp này. Nhưng việc dùng những loại thuốc bôi hay thuốc uống nào, còn tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của bệnh.

dieu tri tri noi do 2 va tri ngoai do 2 co khac nhau khong

Điều trị trĩ nội độ 2 và trĩ ngoại độ 2 bằng thuốc (Ảnh minh họa)

       Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, dễ thực hiện, chi phi thấp, cho nên được nhiều người bệnh lựa chọn. Đồng thời, cái mà người bệnh thường lo ngại là điều trị nội khoa thường thời gian kéo dài khá lâu.

       ➾ Lưu ý: người bệnh tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc mù quáng, mà nên tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và hướng dẫn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Đối với phương pháp điều trị ngoại khoa

       Một số phương pháp ngoại khoa thường được áp dụng để điều trị trĩ nội và trĩ ngoại độ 2 như: tiêm xơ búi trĩ, thắt búi trĩ, cắt trĩ truyền thống.... mà phương pháp hiện đại nhất hiện nay được áp dụng phổ biến là PPH và HCPT.

 Xem thêm : Các bài viết về bệnh trị ở phụ nữ 

       Đây là phương pháp được dùng để chữa trị bệnh trĩ một cách nhanh chóng và triệt để nhất. Đặc biệt, đối với phương pháp xâm lấn Hàn Quốc PPH và HCPT, bệnh trĩ sẽ được giải quyết nhanh chóng, triệt để, không đau, ít chảy máu và tính thẩm mỹ rất cao.

Điều trị trĩ nội độ 2 và trĩ ngoại độ 2 bằng phương pháp ngoại khoa (Ảnh minh họa)

➥  Nếu cần được hỗ trợ thêm thông tin về điều trị trĩ nội độ 2 và trĩ ngoại độ 2 có khác nhau không? , bạn đọc thì hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia từ phòng khám phá thai sài gòn giúp đỡ

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Cách Chữa Ngứa Hậu Môn Vào Ban Đêm

Cách chữa ngứa hậu môn vào ban đêm bằng nước ép tỏi sử dụng một vài tép tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Vệ sinh hậu môn sạch sẽ, dùng tăm bông chấm...

Cách Chữa Bệnh Áp Xe Hậu Môn Hiệu Quả

Cách chưa bệnh áp xe hậu môn hiệu quả là gì? Những cách điều trị tốt nhất cho bệnh áp xe hậu môn chính là can thiệp phẫu thuật tháo mủ cho ổ áp xe, đặc biệt...

Các Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Trĩ ở Phụ Nữ Mang Thai

Thông thường, khi mang thai, thai phụ thường mắc phải tình trạng bị trĩ. Đặc biệt trong ba tháng cuối thai kỳ. Bệnh cũng có thể phát triển trong lúc mẹ đang chuyển dạ...

Đại Tiện Ra Máu Tươi Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không

Không ít chị em khi mang thai gặp phải hiện tượng đi đại tiện ra máu. Tuy nhiên, họ lại hơi mơ hồ về hiện tượng này, không biết có nguy hiểm không, nguyên nhân...

Cách Chữa Bệnh Trĩ Bằng Quả Sung Hiệu Quả

Trong dân gian tồn tại nhiều bài thuốc, mẹo chữa bệnh trĩ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt. Một trong số đó chính là cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung hiệu...