Ngày đăng - Lượt xem 1094
Đánh giá 10 / 10 (6)

Tổng Hợp Những Dấu Hiệu Giúp Nhận Biết Sớm Bệnh Trĩ

 Bệnh trĩ khi đã nặng sẽ khiến chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều, đồng thời đe dọa đến sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm dấu hiệu bệnh trĩ chính là một cách giúp người bệnh có cơ hội chữa khỏi bệnh trong thời gian ngắn. Dưới đây là thông tin tổng hợp những dấu hiệu giúp nhận biết sớm bệnh trĩ mà bạn nên đọc qua.

     Có thể bạn quan tâm:

 Mức Độ Nguy Hiểm Của Bệnh Trĩ Theo Từng Cấp Độ

 Cách Điều Trị Bệnh Trĩ Không Đau Hiệu Quả Hiện Nay

Nhận biết sớm bệnh trĩ qua những dấu hiệu nào?

 Bệnh trĩ là một bệnh rất phổ biến hiện nay, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn. Người mắc bệnh trĩ thường có tâm lý e ngại khi đi khám và điều trị bệnh nên thường để bệnh diễn biến nặng mới đến cơ sở y tế.

 Bệnh trĩ khi đã nặng không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn nguy hiểm cho sức khỏe. Nhiều người vẫn âm thầm chịu đựng, tuy nhiên khi đi chữa thì tổn thương đã nặng nên các phương pháp điều trị nhỏ ít xâm lấn không còn tác dụng mà phải áp dụng những phương pháp điều trị lớn, xâm lấn nhiều hơn và dĩ nhiên sẽ gây đau đớn nhiều, tốn kém nhiều chi phí.

 Chính vì vậy, việc phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh trĩ là một cách giúp người mắc bệnh có nhiều cơ hội chữa khỏi bệnh cũng như được tiết kiệm chi phí điều trị. Dưới đây là những biểu hiện nhận biết trĩ nội trĩ ngoại:

Đau rát hậu môn

 Đây là biểu hiện đầu tiên và thường gặp nhất. Theo các chuyên gia, tình trạng sưng và đau rát hậu môn chiếm 43% trong các triệu chứng bệnh trĩ.

dấu hiệu bệnh trĩ

Bệnh trĩ gây đau rát hậu môn trước và sau khi đại tiện

 Cảm giác đau rát hậu môn do bệnh trĩ thường chỉ xuất hiện cao điểm trong và sau khi đi đại tiện, hoặc có thể đau âm ỉ suốt cả ngày, đặc biệt là khi ngồi, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Đi cầu ra máu

 Đi cầu ra máu cũng là triệu chứng bệnh trĩ phổ biến nhất, chiếm 69%. Ban đầu, máu chảy kín đáo, người bệnh chỉ phát hiện khi máu dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân.

 Về sau, khi bệnh chuyển biến nặng hơn máu sẽ chảy nhỏ giọt hoặc thành tia như cắt tiết gà. Chảy máu ở những người bệnh trĩ kèm theo táo bón thường gặp khá phổ biến. Tùy theo mức độ bệnh của mỗi người mà tình trạng đi cầu ra máu tươi với số lượng và tần suất ít nhiều khác nhau.

dấu hiệu bệnh trĩ

Đi cầu ra máu cũng là dấu hiệu bệnh trĩ điển hình

 Đôi khi, máu từ búi trĩ chảy ra và bị đông lại trong lòng trực tràng, từ đó dẫn đến tình trạng đại tiện ra máu cục, đại tiện ra máu bầm...

 Khi bệnh trĩ nội, trĩ ngoại đã đến độ 3, độ 4 thì ngay cả khi vận động mạnh, ngồi xổm vẫn bị chảy máu hậu môn. Tình trạng này kéo dài có thể gây thiếu máu trầm trọng.

Sa búi trĩ

 Đây cũng là dấu hiệu bệnh trĩ thường gặp. Tùy theo mức độ trĩ sa, cũng như loại trĩ, người bệnh sẽ có các biểu hiện lâm sàng khác nhau. Trĩ sa ở mức độ nhẹ (độ 1, độ 2) sẽ không gây quá nhiều cản trở trong quá trình sinh hoạt.

 Xem thêm : Các bài viết về bệnh trị ở phụ nữ 

 Nhưng đối với trĩ sa cấp độ 3 trở lên, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu khi đi đại tiện hoặc khi cần di chuyển nhiều, làm việc nặng. Với trĩ sa mức độ 4, cảm giác khó chịu xuất hiện với tần suất cao hơn và gây nhiều cản trở trong sinh hoạt.

dấu hiệu bệnh trĩ

Các cấp độ sa trĩ của bệnh trĩ nội

➢ Các cấp độ sa trĩ ở bệnh trĩ nội

 • Trĩ nội độ 1: Búi trĩ chỉ mới hình thành bên trong ống hậu môn, chưa sa ra ngoài.

 • Trĩ nội độ 2: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện nhưng sau đó tự thụt vào được.

 • Trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn nhưng không thể tự thụt vào được, phải dùng tay đẩy vào.

 • Trĩ nội độ 4: Búi trĩ sa hẳn ra ngoài hậu môn, không thể dùng tay đẩy vào.

➢ Các cấp độ sa trĩ ở bệnh trĩ ngoại

 • Trĩ ngoại độ 1: Búi trĩ hình thành ở rìa lỗ hậu môn với kích thước nhỏ bằng hạt đậu.

 • Trĩ ngoại độ 2: Búi trĩ đã phát triển lớn hơn, ngoằn ngoèo ngoài hậu môn.

 • Trĩ ngoại độ 3: Búi trĩ đã phát triển với kích thước khá lớn, gây tắc hậu môn, đại tiện khó khăn.

 • Trĩ ngoại độ 4: Búi trĩ phát triển ngoằn nghèo, xuất hiện thêm nhiều búi trĩ mới, gây viêm nhiễm, nhiễm trùng.

 Bên cạnh các dấu hiệu bệnh trĩ điển hình nói trên còn xuất hiện các dấu hiệu khác như ngứa hậu môn, hậu môn tiết dịch…

  Lưu ý: Không phải người mắc bệnh trĩ nào cũng xuất hiện tất cả các dấu hiệu trên mà còn phụ thuộc vào tính chất, mức độ bệnh. Nhiều người bệnh chỉ xuất hiện từ 1 – 2 triệu chứng như: không đi cầu ra máu, chỉ thấy đau rát hậu môn và sa búi trĩ, một số khác chỉ thấy dấu hiệu đau rát hậu môn hoặc đi cầu ra máu hoặc chỉ thấy sa búi trĩ.

 Do đó, ngay khi có một trong những dấu hiệu nói trên, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán chính xác. Căn cứ vào đó bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị bệnh trĩ phù hợp.

Giới thiệu địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín tại TPHCM

 Để thăm khám và điều trị bệnh trĩ hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn đến Phòng Khám phá thai sài gòn. Đây là một trong số ít địa chỉ chuyên khoa hậu môn – trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đánh giá một địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín, được rất nhiều người bệnh gần xa tin tưởng lựa chọn.

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại Phòng Khám phá thai sài gòn

Những lý do nên khám chữa trĩ tại phá thai sài gòn:

  Quy tụ nhiều bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa bệnh trĩ.

  Chú trọng đầu tư các trang thiết bị y tế, móc hiện đại, hầu hết được nhập khẩu từ các nước tiên tiến để phục vụ tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

  Phòng khám quy mô lớn với đầy đủ phòng chức năng khang trang, tiện nghi và phòng tiểu phẫu được vô trùng an toàn.

  Áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện đại PPH và HCPT mang lại hiệu quả cao, an toàn, ít đau, nhanh hồi phục, hạn chế tái phát và đảm bảo tính thẩm mỹ…

  Đội ngũ nhân viên y tế phục vụ, chăm sóc bệnh nhân chu đáo, tận tình.

 Xem thêm : Các bài viết về phụ khoa 

  Quy trình khám chữa bệnh khoa học, thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, bảo mật thông tin.

  Tất cả các chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám phá thai sài gòn luôn thu theo đúng quy định của Sở Y tế nên đảm bảo hợp lý và luôn được công khai, minh bạch đến từng người bệnh.

 Trên đây là những thông tin tổng hợp những dấu hiệu giúp nhận biết sớm bệnh trĩ. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ vui lòng liên hệ Phòng Khám phá thai sài gòn để được tư vấn miễn phí.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Cách Chữa Ngứa Hậu Môn Vào Ban Đêm

Cách chữa ngứa hậu môn vào ban đêm bằng nước ép tỏi sử dụng một vài tép tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Vệ sinh hậu môn sạch sẽ, dùng tăm bông chấm...

Cách Chữa Bệnh Áp Xe Hậu Môn Hiệu Quả

Cách chưa bệnh áp xe hậu môn hiệu quả là gì? Những cách điều trị tốt nhất cho bệnh áp xe hậu môn chính là can thiệp phẫu thuật tháo mủ cho ổ áp xe, đặc biệt...

Các Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Trĩ ở Phụ Nữ Mang Thai

Thông thường, khi mang thai, thai phụ thường mắc phải tình trạng bị trĩ. Đặc biệt trong ba tháng cuối thai kỳ. Bệnh cũng có thể phát triển trong lúc mẹ đang chuyển dạ...

Đại Tiện Ra Máu Tươi Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không

Không ít chị em khi mang thai gặp phải hiện tượng đi đại tiện ra máu. Tuy nhiên, họ lại hơi mơ hồ về hiện tượng này, không biết có nguy hiểm không, nguyên nhân...

Cách Chữa Bệnh Trĩ Bằng Quả Sung Hiệu Quả

Trong dân gian tồn tại nhiều bài thuốc, mẹo chữa bệnh trĩ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt. Một trong số đó chính là cách chữa bệnh trĩ bằng quả sung hiệu...