Ngày đăng - Lượt xem 115
Đánh giá 10 / 10 (1)

⚕️ Que Test Giang Mai Có Chính Xác Không?

Hiện nay có nhiều phương pháp giúp cho người bệnh có thể chẩn đoán được chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân có đang mắc phải giang mai không. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng que test nhanh giang mai hiện nay có thể mang lại kết quả chẩn đoán chính xác chỉ trong một lần sử dụng. Điều này có thật sự đúng như thế? Để làm rõ vấn đề này, mời bài đọc theo dõi bài viết dưới đây “Que test giang mai có chính xác không”. 

Que Test Giang Mai Có Chính Xác Không?

Giang mai được coi là căn bệnh khá nguy hiểm, có thể lây truyền qua cho người khác bằng nhiều đường khác nhau như qua đường tình dục, truyền từ mẹ sang con hay tiếp xúc trực tiếp với vùng bị tổn thương trên da. 

Nếu bạn muốn kiểm tra bản thân mình có mắc phải bệnh giang mai hay không và muốn sử dụng que test nhanh giang mai để thực hiện kiểm tra nhưng lại sợ que test sẽ không cho ra kết quả chính xác. Với câu hỏi que test giang mai có chính xác không thì câu trả lời là có trong trường hợp bạn thực hiện đúng theo các bước mà nhà sản xuất đã đưa ra. Bên cạnh đó, việc que test giang mai có chính xác không cũng còn phụ thuộc vào yếu tố bạn có mua đúng hàng chính hãng hay không. Điều này vô cùng quan trọng trong việc cho ra kết quả chính xác nhất.

Mặt khác, để đảm bảo kết quả test giang mai chính xác khi sử dụng, người bệnh cũng nên thực hiện các phương pháp chẩn đoán giang mai khác nhằm giúp bản thân yên tâm hơn về kết quả khi sử dụng như làm xét nghiệm RPR, VDRL hoặc TPHA.

Que Test Giang Mai Có Chính Xác Không

Que Test Giang Mai Có Chính Xác Không?

Khi nào nên thực hiện làm xét nghiệm giang mai

Giang mai là căn bệnh tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm cho sức khỏe và càng gây hậu quả hơn với những trường hợp phát hiện không kịp thời. Vậy khi nào cần phải thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai? Một số trường hợp cần thực hiện ngay xét nghiệm đó là:

      Khi bạn xuất hiện các triệu chứng của bệnh như rụng tóc, sụt cân, mệt mỏi, viêm hạch, đau đầu, sốt, phát ban lòng bàn chân, bàn tay, xuất hiện các vết loét nhỏ ở vùng miệng, hậu môn hoặc bộ phận sinh dục.

   ​   Ngoài ra, đối với người vừa thực hiện quan hệ tình dục hoặc đang trong thời kỳ mang thai mà người mẹ bị mắc bệnh.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số  02873071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Hướng dẫn sử dụng que test giang mai 

Nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như giúp bạn có được kết quả chẩn đoán chính xác nhất khi sử dụng que test giang mai thì trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện test nhanh giang mai:

         Bước 1: đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi bắt tay vào test giang mai. Kiểm tra bao bì sản phẩm có bị rách hay có dấu hiệu lỗi hay không, để đảm bảo kết quả cho ra chính xác nhất.

    ​    Bước 2: Khởi động cơ thể để máu lưu thông tốt nhất hoặc có thể áp dụng ngâm tay trong nước ấm hoặc tắm để giúp máu lưu thông dễ dàng.

    ​      Bước 3: Cắt lớp bao bì bên ngoài và lấy que xét nghiệm ra khỏi bao bì, đặt que xét nghiệm lên mặt phẳng hoặc để trên bàn.

    ​      Bước 4: Tháo kim chích ra, dùng khăn tẩm cồn để lau khử trùng ngón lấy định lấy máu.

    ​     Bước 5: Đặt tay lên bàn và giữ cố định vị trí. Dùng kim chích mạnh vào đầu ngón tay để lấy máu (nên chích phần rìa ngón tay và không nên lấy máu ở sát móng tay).

Hướng dẫn sử dụng que test giang mai

Hướng dẫn sử dụng que test giang mai 

    ​      Bước 6: Cho máu vừa lấy được vào trong ống cho tới khi chạm mức quy định của nhà sản xuất.

    ​      Bước 7: Nhỏ máu vào trong ống đựng mẫu máu vừa lấy được vào đúng vị trí đựng mẫu của thanh xét nghiệm.

    ​      Bước 8: Sử dụng ống hút dung dịch để lấy dung dịch từ trong lọ vào vị trí đựng mẫu máu.

    ​      Bước 9: Chờ đợi kết quả từ 15 - 20 phút.

    ​      Bước 10: Đọc kết quả xét nghiệm.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số  02873071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Những câu hỏi liên quan đến giang mai

    Điều trị bệnh giang mai giai đoạn đầu có tự khỏi được không?

Hầu hết các vết thương giang mai có thể tự lành trong vòng từ 3 - 10 tuần dù người bệnh có điều trị hay không. Bệnh giang mai nếu không được chẩn đoán và điều trị trong giai đoạn này sẽ có thể chuyển sang giai đoạn hai và gây ra nhiều khó khăn trong việc điều trị.

    Bệnh giang mai có chữa được không?

Với những người bệnh mắc phải giai mai trong giai đoạn đầu có thể điều trị khỏi được bằng thuốc. Vì vậy, khi có những triệu chứng bất thường hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh, người bệnh nên nhanh chóng tìm tới các cơ sở địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để kiểm tra và được bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Hình ảnh bệnh giang mai
Hình ảnh bệnh giang mai 

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số  02873071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác

Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác? Người bệnh sau khi bị nhiễm giang mai có thể phát hiện được xoắn khuẩn gây bệnh trong khoảng 1 - 2 tuần sau khi xuất hiện...

⚕️ Xét Nghiệm Syphilis Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis?

Xét Nghiệm Syphilis là tên gọi của tổng hợp các loại xét nghiệm được thực hiện nhằm mục đích chẩn đoán và sàng lọc Syphilis giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh...

⚕️ Xét Nghiệm VDRL Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm VDRL được viết tắt từ Venereal Disease Research Laboratory test, đây là một loại xét nghiệm máu nhằm kiểm tra kháng thể giang mai, có khả năng chẩn đoán chính...

⚕️ Xét Nghiệm RPR Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm RPR và TPHA là một trong những loại xét nghiệm được sử dụng để sàng lọc nguy cơ mắc bệnh giang mai. Hai loại xét nghiệm này được đánh giá cao về độ...

⚕️ Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Giang Mai

Nhằm giúp bạn biết cách đọc kết quả xét nghiệm giang mai chính xác và tránh nhầm lẫn dẫn tới áp dụng các phương pháp điều trị không đúng, không hiệu quả khiến...