Ngày đăng - Lượt xem 929
Đánh giá 10 / 10 (2)

Những Phương Pháp Xét Nghiệm HPV Dành Cho Nữ Hiện Nay

       Những phương pháo xét nghiệm hpv dành cho nữ hiện nay bao gồm những gì? Xét nghiệm hpv bằng cách nào thì chính xác nhất? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của nữ giới trong thời gian gần đây. Để giải đáp cụ thể vấn đề này, chuyên mục hỏi đáp sức khỏe mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

     Có thể bạn quan tâm:

 Vùng Kín Thường Xuyên Ngứa Rát Có Nguy Hiểm Không

 Trung Tâm Tư Vấn Sức Khỏe Sinh Sản Phụ Khoa Trực Tuyến Miễn Phí

Nữ giới xét nghiệm HPV để làm gì?

       Virus HPV một trong những virus lây truyền trực tiếp quan đường tình dục ở người. Người ta nhận thấy rằng, với hơn 200 type HPV khác nhau, thì có đến 40 loại gây ra các ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Trrong đó, HPV 16 và 18 dẫn đến nguy cơ về ung thư cổ tử cung trực tiếp ở nữ giới.

Tuy nhiên, HPV không chỉ gây ra ung thư cổ tử cung ở nữ giới, mà virus này còn có thể gây bệnh ở rất nhiều những bộ phận khác trên cơ thể như ở mắt, ở miệng, ở họng... Chính vì thế, không chỉ có xét nghiệm hpv cổ tử cung mà một số trường hợp nữ giới còn tiến hành thêm các xét nghiệm hpv vòm họng, xét nghiệm hpv ở miệng, xét nghiệm hpv sùi mào gà.

Như vậy, xét nghiệm tầm soát hpv có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe nữ giới. Việc này giúp người ta sớm phát hiện, điều trị và ngừa ngừa những bệnh lý do virus HPV gây ra, cả ung thư cổ tử cung và các bệnh xã hội khác như sùi mào gà, mụn cóc sinh dục...

Những phương pháo xét nghiệm hpv dành cho nữ hiện nay

       Xét nghiệm HPV quan trọng như thế, vậy thì nên xét nghiệm hpv bằng cách nào? Có bao nhiêu cách xét nghiệm hpv chính xác? Xét nghiệm hpv mất bao lâu? Tất cả những câu hỏi này được các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Hồng Phong cho biết:

Cách xét nghiệm hpv hiện nay được thực hiện chủ yếu bằng 2 phương pháp là xét nghiệm Pap và xét nghiệm virus HPV

 Xét nghiệm Pap: còn gọi là "Papanicolaou smear", hoặc "pap smear" được thực hiện nhằm phát hiện sớm dấu hiệu của sự thay đổi trong các tế bào ở vùng cổ tử cung. Bằng việc phết tế bào tử cung lên lam lính, nhuộm và soi dưới kính hiển vi, người ta có thể nhận thấy được sự tồn tại của virus HPV. Đây được xem là phương pháp xét nghiệm hpv hiệu quả, chính xác nhất hiện nay. Thường được áp dụng để phát hiện HPV gây ung thư cổ tử cung.

có bao nhiêu cách xét nghiệm hpv chính xác

Xét nghiệm Pap - cách xét nghiệm hpv chính xác (Ảnh minh họa)

 Xét nghiệm virus HPV: là loại xét nghiệm trực tiếp và cho kết quả nhanh nhất về việc phát hiện virus HPV. Tuy nhiên, cách xét nghiệm virus hpv này không thể nhận biết được bất kỳ loại virus nào khác trong cổ tử cung ngoài HPV, nên người ta có thể thực hiện kết hợp phương pháp xét nghiệm này với phương pháp xét nghiệm Pap. Đây là phương pháp thường được áp dụng để xét nghiệm hpv cho nam giới.

có bao nhiêu cách xét nghiệm hpv chính xác

Xét nghiệm virus HPV - cách xét nghiệm hpv chính xác (Ảnh minh họa)

➥  Việc xét nghiệm hpv như thế nào ở mỗi một trường hợp cụ thể sẽ có sự khác nhau. Bởi, không phải bất kỳ loại HPV nào cũng có nguy cơ về ung thư cổ tử cung hay nguy cơ về các bệnh xã hội. Do đó, nếu có nguy cơ về bệnh, để chắc chắn, có thể một số trường hợp sẽ cần tiến hành thêm các hạng mục xét nghiệm khác như nội soi cổ tử cung, siêu âm...

Ai nên tiến hành xét nghiệm HPV

       Như đã nói ở trên, virus HPV không chỉ là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung ở nữ giới, mà nó còn là tác nhân chủ yếu gây ra những bệnh xã hội nguy hiểm khác. Chính vì thế, mà việc tiến hành xét nghiệm HPV, không chỉ đơn thuần ở một vài đối tượng. Mà xét nghiệm này, cần được tiến hành với tất cả những trường hợp sau:

➢ Phụ nữ đã quan hệ tình dục và trải qua kỳ sinh nở.

 Những trường hợp nữ giới trên 18 tuổi đến dưới 26 tuổi, cũng cần tiến hành xét nghiệm HPV và tiêm ngừa HPV (tiêm ngừa ung thư cổ tử cung).

 Những phụ nữ đã tiêm vắc xin phòng HPV vẫn nên thực hiện theo các khuyến nghị sàng lọc cho nhóm tuổi của họ.

 Phụ nữ bị nhiễm HIV, ghép tạng, hoặc tiếp xúc với thuốc DES cũng cần phải tìm đến những phòng khám phụ khoa để kiểm tra sức khỏe định kỳ và xét nghiệm HPV theo chỉ định.

có bao nhiêu cách xét nghiệm hpv chính xác

Xét nghiệm HPV cần được tiến nhanh chóng ở nữ giới từ 21 tuổi (Ảnh minh họa)

 Phụ nữ trong độ tuổi từ 21 tuổi trở lên nên làm xét nghiệm Pap theo lời khuyên của bác sĩ tư vấn phụ khoa và không cần phải làm xét nghiệm HPV, trừ khi kết quả Pap bất thường.

 Phụ nữ trong độ tuổi từ 30 tuổi trở lên nên thử nghiệm Pap và xét nghiệm HPV cùng lúc.

 Xét nghiệm HPV cần được tiến hành nhanh chóng sau khi hệ tình dục không an toàn.

 Trường hợp cần tiến hành xét nghiệm HPV ngay lập tức, là những trường hợp nữ giới xuất hiện những u nhú bất thường trên cơ thể và bộ phân sinh dục, hay có bất kỳ một dấu hiệu phụ khoa nào khác.

▶  Phòng khám phụ khoa Hồng Phong với phương châm “đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu” và luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt phương châm ấy. Hãy đến với chúng tôi để bệnh phụ khoa không còn là nỗi lo.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: https://phongkhamphathaisaigon.com/

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

BÀI VIẾT XEM THÊM
TOP Những Địa Chỉ Chữa Sùi Mào Gà Uy Tín

Các cách điều trị sùi mào gà là gì? Nên điều trị sùi mào gà ở đâu? Cùng Phòng khám Đa Khoa Hồng Phong tìm hiểu thêm qua bài viết bên dưới

Những Phương Pháp Điều Trị Sùi Mào Gà Hiện Nay

Sùi mào gà là một bệnh xã hội có tính nguy hiểm cao đến sức khỏe người bệnh. Vậy làm thế nào nhận biết sùi mào gà? Các cách điều trị sùi mào gà hiện nay là...

Chi Phí Đốt Sùi Mào Gà ở Miệng Hiện Nay Bao Nhiêu

Sùi mào gà thường gặp ở cả nam và nữ do một do một loại virus có tên là HPV (Human papilloma virus). Sùi mào gà là nguyên nhân hàng đầu của ung thư vòm họng hoặc ung...

Sùi Mào Gà Ở Lưỡi Có Điều Trị Được Không

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền qua đường tình dục có tính nguy hiểm cao. Vậy trường hợp sùi mào gà ở lưỡi có điều trị được không? Cách...

Cách Xét Nghiệm Sùi Mào Gà ở Lưỡi

Sùi mào gà ở lưỡi nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh trong việc vệ sinh răng miệng, ăn uống và có...