Ngày đăng - Lượt xem 1705
Đánh giá 9.8 / 10 (4)

Sau Phá Thai Bằng Thuốc Bao Lâu Thì Có Kinh Lại Bình Thường

     ‍Sau nạo hút thai bao lâu thì có kinh trở lại là vấn đề đang được rất nhiều chị em quan tâm tìm hiểu. Xem xét thời gian có kinh trở lại sau khi đã thực hiện phá thai an toàn giúp chị em phần nào đánh giá được tình trạng sức khỏe phụ khoa của mình đã ổn định hay chưa.

Sau khi phá thai sau bao lâu có kinh trở lại?

     Hút thai là phương pháp phá thai sử dụng ống hút chân không để hút thai dưới 8 tuần tuổi ra ngoài tử cung. Sau khi phá thai, đau bụng sẽ sớm hết huyết sẽ ra từ 1 tuần, 2 tuần hoặc 3 tuần tùy theo cơ địa của từng người.

sau-pha-thai-bang-thuoc-bao-lau-thi-co-kinh-lai-binh-thuong

     Sau khi phá thai bao lâu thì có kinh còn tùy thuộc vào cơ địa từng người. Một số chị em có kinh nguyệt trở lại rất sớm, là khoảng 2 tuần sau khi phá thai nhưng cũng có trường hợp phải mất đến 2 tháng mới có kinh trở lại. Tuy nhiên, thông thường, bạn gái có thể có kinh trở lại sau phá thai trong vòng 1 tháng.

     Trường hợp bạn gái sau khi phá thai 2 tháng mà vẫn không thấy có kinh trở lại thì cần phải quay lại bác sĩ khám càng sớm càng tốt.

Chị em nên làm gì khi không có kinh trở lại sau khi phá thai?

     Phá thai nếu được thực hiện tại các địa chỉ nạo phá thai không bảo đảm chất lượng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sức khỏe sinh sản của chị em. Sau phá thai 2 tuần, bạn nên đi đến địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM để bác sĩ có thể khám và kiểm tra xem phá thai đã thành công hay chưa.

     Trường hợp bạn mới tiến hành phá thai xong trong vòng hai tuần mà kinh nguyệt vẫn chưa trở lại thì cũng không nên quá lo lắng.

sau-pha-thai-bang-thuoc-bao-lau-thi-co-kinh-lai-binh-thuong

     Một số yếu tố có vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt là:

- Cần giữ tâm lý thoải mái, thư giãn đầu óc, tránh lâm vào tình trạng lo lắng, hoang mang, có thể khiến cho nội tiết tố rối loạn, làm chậm sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt.

- Xây dựng chế độ sinh hoạt và ăn uống giàu dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng, bổ sung đầy đủ dưỡng chất để cơ thể nhanh phục hồi.

Lời khuyên dành cho chị em

     Trường hợp bạn không thấy kinh nguyệt xuất hiện trở lại sau 2 tháng khi phá thai thì bạn cần đi đến gặp bác sĩ để được tư vấn phụ khoa.

     Bạn cần quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn trong những lần sau.

sau-pha-thai-bang-thuoc-bao-lau-thi-co-kinh-lai-binh-thuong

     Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề sau phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại bình thường. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hay nhu cầu đặt lịch hẹn các bạn đừng ngần ngại liên hệ với chuyên gia của phòng khám đa khoa phá thai sài gòn quận 5 qua bảng chat ngay dưới đây nhé!

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Mới Phá Thai Xong Có Được Uống Thuốc Tránh Thai Không?

Việc mới phá thai xong có được uống thuốc tránh thai không, câu trả lời là không. Sau khi vừa mới phá thai chị em nên tránh sử dụng các loại thuốc tránh thai hàng ngày...

⚕️ Phá Thai Được 20 Ngày Quan Hệ Có Sao Không?

Phá thai được 20 ngày quan hệ có sao không thì câu trả lời là có. Việc quan hệ tình dục sau khi phá thai được 20 ngày hoặc ít hơn 20 ngày khi dịch huyết âm đạo vẫn...

⚕️ Vừa Phá Thai Xong Quan Hệ Có Sao Không?

Việc vừa phá thai xong quan hệ có sao không thì câu trả lời là Có. Như đã có nói ở trên, quan hệ sau khi phá thai ngay sẽ khiến cho sức khỏe nữ giới bị ảnh hưởng...

⚕️ Hút Thai Được 1 Tuần Quan Hệ Có Sao Không?

Hút thai được 1 tuần quan hệ có sao không thì câu trả lời là có. Việc quan hệ tình dục sớm sẽ khiến cho sức khỏe sinh sản chị em bị ảnh hưởng mà còn có thể mang...

⚕️ Phá Thai Được 2 Tuần Quan Hệ Có Sao Không?

Phá thai được 2 tuần quan hệ có sao không? tất nhiên là có, không những khiến sức khỏe sinh sản chị em bị ảnh hưởng mà còn có thể gây ra các bệnh lý phụ khoa khác...