Ngày đăng - Lượt xem 190
Đánh giá 10 / 10 (2)

⚕️ Syphilis Âm Tính Là Gì?

Xét nghiệm Syphilis là loại xét nghiệm được dùng để chẩn đoán bệnh giang mai - căn bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Phương pháp này giúp người bệnh sàng lọc, phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, làm thế nào để đọc kết quả xét nghiệm Syphilis. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về loại xét nghiệm này nhé.

Syphilis test Là Gì?

Xét nghiệm Syphilis là tổng hợp các loại xét nghiệm được thực hiện nhằm để phục vụ cho việc chẩn đoán và sàng lọc Syphilis, giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh để can thiệp điều trị kịp thời. Xét nghiệm Syphilis gồm có các loại xét nghiệm như:

    Xét nghiệm RPR

Đây là một loại xét nghiệm dùng để kiểm tra kháng thể trong máu người bệnh nhằm phân biệt xoắn khuẩn giang mai với các vi khuẩn gây bệnh khác. Loại xét nghiệm này không chỉ giúp chẩn đoán được bệnh mà còn có tác dụng theo dõi tiến triển điều trị và đánh giá hiệu quả của liệu trình.

Xét nghiệm Syphilis test là gì

Xét nghiệm Syphilis test là gì

    Xét nghiệm TPHA 

Xét nghiệm TPHA dùng để kiểm tra sự hiện diện của kháng thể xoắn khuẩn giang mai trong huyết thanh người bệnh, theo nguyên lý của phản ứng ngưng kết. Khi có sự xâm nhập của vi khuẩn hay bất kỳ một tác nhân nào vào trong cơ thể, hàng rào miễn dịch trong máu sẽ được kích hoạt để bảo vệ và tiêu diệt tác nhân đó. Đồng thời tạo phản ứng sinh ra kháng thể, trung hòa kháng nguyên nhằm hạn chế sự lây lan.

    Xét nghiệm VDRL

Xét nghiệm VDRL là loại xét nghiệm dùng để kiểm tra các kháng thể giang mai, có thể thực hiện trên máu hoặc tủy sống. Nhằm kiểm tra các kháng thể phản ứng với kháng nguyên từ tế bào bị tấn công bởi vi khuẩn. 

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số  02873071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Ý nghĩa của Syphilis âm tính là gì?

Khi thực hiện một trong những loại xét nghiệm đã được kể trên đây và cho ra kết quả Syphilis âm tính, điều này có nghĩa là gì “Syphilis âm tính là gì”?. Kết quả xét nghiệm Syphilis âm tính mang 2 ý nghĩa:

Trường hợp không mắc bệnh giang mai: 

Khi người bệnh làm xét nghiệm syphilis và cho ra kết quả âm tính. Điều này đồng nghĩa với việc người bệnh không mắc phải giang mai. Đây là điều mà hầu hết bất kỳ ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng kết quả này có thể là do bạn thực hiện quá sớm khi kháng thể chưa hình thành đủ trong máu nên dẫn đến trường hợp cho ra kết quả âm tính. Do đó, để có kết quả chính xác nhất, bạn nên đợi một thời gian để đảm bảo kết quả chính xác.

Syphilis âm tính là gì

Syphilis âm tính là gì

Trường hợp đã mắc bệnh giang mai nhưng đã được điều trị: 

Đây là trường hợp của người bị nhiễm giang mai trước đó và đã được điều trị kịp thời. Sau khi điều trị, xoắn khuẩn giang mai sẽ bị tiêu diệt và kháng thể sẽ giảm dần trong máu và cho ra kết quả âm tính khi làm xét nghiệm sau khi điều trị.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá vui mừng vì việc điều trị không làm biến mất hoàn toàn xoắn khuẩn giang mai bên trong cơ thể mà chúng vẫn còn một ít xoắn khuẩn ẩn náu trong các mô hoặc cơ quan khác. Do đó, giang mai rất dễ tái phát trở lại và lây truyền cho người khác. Để đảm bảo rằng bệnh không thể tái phát trở lại, người bệnh nên tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ cũng như phòng ngừa tốt bệnh.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số  02873071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Nên thực hiện xét nghiệm Syphilis khi nào sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh?

Để đảm bảo cho ra kết quả chính xác nhất, người bệnh nên tham khảo thông tin bên dưới đây mà chúng tôi cung cấp:

        Xét nghiệm sinh hóa: Người bệnh nên thực hiện loại xét nghiệm này sau 6 tuần đến 6 tháng sau khi tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai để có thể cho ra kết quả chính xác nhất. 

    ​   Xét nghiệm nhanh: Loại xét nghiệm này có thể cho ra kết quả dương tính từ 3 tuần đến 3 tháng sau khi người bệnh tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai.

    ​    Xét nghiệm chuyên biệt: Loại xét nghiệm này có thể cho ra kết quả dương tính từ 3 tuần đến 6 tháng sau khi người bệnh tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai. Kết quả này sẽ duy trì dương tính đến suốt đời người bệnh, ngay cả khi đã điều trị khỏi.

    ​    Xét nghiệm không chuyên biệt: loại xét nghiệm này có thể cho ra kết quả dương tính sau từ 3 tuần đến 3 tháng sau khi người bệnh tiếp xúc với người nhiễm bệnh giang mai. Tuy nhiên, trong giai đoạn cuối của bệnh, kết quả có thể âm tình vì số lượng kháng thể bị giảm.

Nên thực hiện xét nghiệm Syphilis khi nào sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh?

Ngoài ra, khi người bệnh có những triệu chứng dưới đây có thể đến thăm khám và làm xét nghiệm Syphilis:

   ​    Xuất hiện các nốt viêm loét hình tròn hoặc bầu dục, cứng như sụn, có màu đỏ, không đau, không ngứa ở vị trí cơ quan sinh dục, trực tràng, quanh hậu môn, hầu họng.

    ​    Các vết loét bị chảy máu và lây lan sang các vùng khác trên cơ thể. 

    ​    Sốt, đau họng, mệt mỏi, sụt cân, nổi hạch ở hai bên bẹn,... 

Như vậy trong bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi Syphilis Âm Tính Là Gì? cũng như giúp bạn biết được khi nào nên thực hiện làm xét nghiệm Syphilis để cho ra kết quả chính xác nhất. Từ đó, được bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số  02873071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác

Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác? Người bệnh sau khi bị nhiễm giang mai có thể phát hiện được xoắn khuẩn gây bệnh trong khoảng 1 - 2 tuần sau khi xuất hiện...

⚕️ Xét Nghiệm Syphilis Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis?

Xét Nghiệm Syphilis là tên gọi của tổng hợp các loại xét nghiệm được thực hiện nhằm mục đích chẩn đoán và sàng lọc Syphilis giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh...

⚕️ Xét Nghiệm VDRL Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm VDRL được viết tắt từ Venereal Disease Research Laboratory test, đây là một loại xét nghiệm máu nhằm kiểm tra kháng thể giang mai, có khả năng chẩn đoán chính...

⚕️ Xét Nghiệm RPR Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm RPR và TPHA là một trong những loại xét nghiệm được sử dụng để sàng lọc nguy cơ mắc bệnh giang mai. Hai loại xét nghiệm này được đánh giá cao về độ...

⚕️ Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Giang Mai

Nhằm giúp bạn biết cách đọc kết quả xét nghiệm giang mai chính xác và tránh nhầm lẫn dẫn tới áp dụng các phương pháp điều trị không đúng, không hiệu quả khiến...