Ngày đăng - Lượt xem 127
Đánh giá 10 / 10 (3)

⚕️ Test Nhanh Giang Mai Có Chính Xác Không?

Giang mai là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn nguy hiểm hiện nay. Giang mai có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vậy làm thế nào để nhận biết triệu chứng của bệnh và sử dụng test nhanh giang mai có chính xác không? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích về căn bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết triệu chứng của bệnh giang mai

Tùy vào tình trạng cũng như giai đoạn của bệnh mà người bệnh sẽ có những triệu chứng khác nhau như:

    Giai đoạn 1: đây là giai đoạn đầu của bệnh sẽ xuất hiện các vết loét nhỏ xung quanh dương vật, âm đạo, hậu môn, trực tràng hoặc có thể xuất hiện ở quanh miệng. Hầu hết trong giai đoạn này, người bệnh thường không nhận thấy được vết loét bởi chúng không gây đau đớn cho người bệnh và còn có thể tự lành sau 3 - 6 tuần dù không chữa trị.

    Giai đoạn 2: Trong giai đoạn này, người bệnh sẽ phát ban, sưng hạch bạch huyết và sốt, chúng có thể xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân hoặc trên khắp cơ thể và không gây ngứa. Tuy nhiên, chúng gây cảm giác mệt mỏi, nhức đầu, đau họng, sụt cân, rụng tóc, đau cơ, đau miệng, âm đạo và hậu môn. 

triệu chứng của bệnh giang mai

Dấu hiệu nhận biết triệu chứng của bệnh giang mai

     Giai đoạn 3: nếu không được chữa trị kịp thời và đúng phương pháp ở giai đoạn 1 và 2. Khi đến giai đoạn này, bệnh sẽ tiến triển đến giang mai thần kinh và thị giác. Thông thường, ở giai đoạn này, người bệnh không thể lây nhiễm cho người khác nhưng đối với phụ nữ mang thai thì có thể. Người bệnh khi ở giai đoạn này sẽ không thấy bất kỳ triệu chứng hay dấu hiệu nào mà sẽ bệnh sẽ âm thầm phát triển cho tới giai đoạn nặng nhất.

     Giai đoạn 4: đây là giai đoạn cuối của bệnh cũng là giai đoạn nguy hiểm nhất của bệnh giang mai. Khi bệnh đạt tới giai đoạn này các cơ quan trên cơ thể bị tác động nghiêm trọng bao gồm tim, máu, não và hệ thống thần kinh. Các triệu chứng sẽ xuất hiện trong vòng từ 10 - 30 năm sau khi bị lây nhiễm và gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số  02873071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Test Nhanh Giang Mai Có Chính Xác Không?

Giang mai là căn bệnh không quá đáng sợ như bạn nghĩ. Bệnh này có thể được chữa khỏi nếu như phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp. Việc sử dụng test nhanh giang mai có chính xác không có thể nói đây là một phương pháp chẩn đoán bệnh khá chính xác và được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Phương pháp chẩn đoán này giúp cho người bệnh có thể phát hiện nhanh kháng thể của xoắn khuẩn giang mai có trong huyết thanh hoặc huyết tương dựa vào nguyên lý sắc ký miễn dịch.

Ưu điểm của loại test nhanh giang mai này là có chi phí thấp, thực hiện đơn giản và mang lại kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn trong việc kiểm tra kết quả của mình, người bệnh vẫn nên tiến hành thực hiện các loại xét nghiệm khác như xét nghiệm RPR, VDRL hoặc TPHA để đảm bảo rằng kết quả xét nghiệm test nhanh giang mai trước đó là chính xác.

Ngoài ra, Test Nhanh Giang Mai Có Chính Xác Không sẽ phụ thuộc vào yếu tố quy trình thực hiện, nếu như bạn thực hiện đúng theo các chỉ định của bác sĩ sẽ có thể đạt kết quả chính xác.

Test Nhanh Giang Mai Có Chính Xác Không

Test Nhanh Giang Mai Có Chính Xác Không 

Những đối tượng nên thực hiện xét nghiệm test nhanh giang mai

Những ai có dấu hiệu bất thường hoặc triệu chứng của giang mai cũng nên tiến hành làm các loại xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh cho bản thân. Bên cạnh đó, những người quan hệ tình dục không an toàn hay tiếp xúc với người mắc bệnh giang mai cũng nên tiến hành xét nghiệm bệnh này, nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như sức khỏe của mình.

Một số trường hợp khác cũng nên tiến hành xét nghiệm sàng lọc giang mai ngay cả khi không có các triệu chứng nào. Ngoài ra, những đối tượng dưới đây nên thường xuyên kiểm tra xét nghiệm giang mai như:

       Phụ nữ mang thai

    ​   Những người quan hệ tình dục đồng giới nam

    ​   Người bị nhiễm HIV hoặc có quan hệ tình dục với người bị nhiễm HIV

    ​   Những người đang dùng PrEP (thuốc dự phòng HIV) để phòng ngừa HIV.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số  02873071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Phương pháp điều trị bệnh giang mai

Khi được chẩn đoán mắc phải giang mai, người bệnh sẽ được bác sĩ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân. Với những người nằm ở trong giai đoạn đầu sẽ được áp dụng thuốc để điều trị bệnh. Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng Penicillin để điều trị. Bởi đây là loại thuốc kháng sinh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh giang mai và thường mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị dù ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh. 

Với những thai phụ khi mắc phải giang mai cũng sẽ được bác sĩ áp dụng penicillin vào trong quá trình điều trị giang mai của mình. Tuy nhiên, với những đối tượng bị dị ứng với thành phần của thuốc sẽ được bác sĩ chỉ định loại thuốc kháng sinh khác hoặc giải mẫn cảm với penicillin. 

Điều trị giang mai bằng Penicillin

Điều trị giang mai bằng Penicillin

Liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào đường link bên dưới  hoặc để lại SĐT để được hỗ trợ, tư vấn nhanh nhất từ đội ngũ bác sĩ Hoặc có thể gọi trực tiếp vào số  02873071888

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác

Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác? Người bệnh sau khi bị nhiễm giang mai có thể phát hiện được xoắn khuẩn gây bệnh trong khoảng 1 - 2 tuần sau khi xuất hiện...

⚕️ Xét Nghiệm Syphilis Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis?

Xét Nghiệm Syphilis là tên gọi của tổng hợp các loại xét nghiệm được thực hiện nhằm mục đích chẩn đoán và sàng lọc Syphilis giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh...

⚕️ Xét Nghiệm VDRL Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm VDRL được viết tắt từ Venereal Disease Research Laboratory test, đây là một loại xét nghiệm máu nhằm kiểm tra kháng thể giang mai, có khả năng chẩn đoán chính...

⚕️ Xét Nghiệm RPR Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm RPR và TPHA là một trong những loại xét nghiệm được sử dụng để sàng lọc nguy cơ mắc bệnh giang mai. Hai loại xét nghiệm này được đánh giá cao về độ...

⚕️ Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Giang Mai

Nhằm giúp bạn biết cách đọc kết quả xét nghiệm giang mai chính xác và tránh nhầm lẫn dẫn tới áp dụng các phương pháp điều trị không đúng, không hiệu quả khiến...