Ngày đăng - Lượt xem 1671
Đánh giá 9.6 / 10 (5)

Tự Ý Dùng Đu Đủ Xanh Phá Thai Tại Nhà Liệu Có An Toàn

       Dùng đu đủ xanh là một trong những phương pháp, được dân gian cho rằng có thể sử dụng để phá thai tại nhà. Vậy, phương pháp này có thật sự hiệu quả? Phá thai tại nhà bằng đu đủ xanh có an toàn không? Đây có phải là phương pháp mà chị em muốn phá thai tại nhà lựa chọn? Trả về cho những câu hỏi này, các chuyên gia y tế có những chia sẻ cụ thể sau đây.

     Có thể bạn quan tâm:

 Chi Phí Và Địa Chỉ Phá Thai 3 Tháng An Toàn Hiện Nay

 Hiện Nay Có Bao Nhiêu Phương Pháp Phá Thai An Toàn

Tại sao đu đủ xanh được cho rằng có thể dùng để phá thai?

       Phá thai bằng trái đu đủ xanh, là một trong những phương pháp phá thai được lưu truyền trong dân gian và được người ta cho là rất hiệu quả.

       Dân gian quan niệm rằng, trong nhựa của đu đủ xanh có chứa một lượng lớn Papain, một hoạt chất ảnh hưởng rất nhiều đến phôi thai. Hoạt chất này không chỉ có tác dụng phá hủy màng tế bào phôi thai, mà chúng còn có thể gây co thắt tử cung, làm động thai, sẩy thai tự nhiên. Nữ giới mang thai, trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, ăn nhiều đu đủ non sẽ có thể sẩy thai. Chính vì thế, mà người ta nghĩ rằng, có thể phá thai bằng đu đủ xanh tại nhà, mà không cần phải đến bệnh viện.

tu y dung du du xanh pha thai tai nha lieu co an toan

Phá thai tại nhà bằng đu đủ xanh có an toàn không? (Ảnh minh họa)

       Đã có rất nhiều những chị em mang thai ngoài ý muốn, vướng phải rất nhiều những áp lực tâm lý, hoặc lo sợ về chi phí, mà ngần ngại, tự tìm đến những phương pháp phá thai dân gian tại nhà, trong đó có cả cách phá thai bằng đu đủ non. Đặc biệt là đối với những trường hợp thai phụ còn quá trẻ, thiếu kiến thức về y tế, cũng thường lựa chọn phương pháp này để phá thai cho mình.

       Tuy nhiên, hiện nay, đối với hiệu quả của cách phá thai bằng đu đủ xanh vẫn chưa có một công nhận cụ thể nào về mặt khoa học. Tất cả chỉ mang tính chất truyền miệng trong dân gian và luôn được khuyến cáo không nên áp dụng.

Tự Phá thai tại nhà bằng đu đủ xanh có an toàn không?

       Vậy, câu hỏi đặt ra là, tại sao không nên phá thai bằng đu đủ xanh? Phá thai tại nhà bằng đu đủ xanh có an toàn không? Tại sao các chuyên gia y tế, lại khuyến cáo thai phụ không nên áp dụng phương pháp này để phá thai ngoài ý muốn tại nhà? Nói về vấn đề này, các chuyên gia y tế phòng khám phá thai sài gòn - Địa chỉ phá thai an toàn uy tín hàng đầu miền Nam cho biết:

→  Mặc dù, trong đu đủ xanh, có một số những dược tính gây sẩy thai, tuy nhiên, dược tính này hoàng toàn không đủ mạnh để có thể loại bỏ được thai ra ngoài, như cách sẩy thai theo cách tự nhiên.

Phá thai tại nhà bằng đu đủ xanh có an toàn không

Phá thai tại nhà bằng đu đủ xanh là điều khuyến cáo không nên thực hiện (Ảnh minh họa)

→  Đối với hàm lượng dược tính đủ mạnh, thai nhi sẽ chết trong bụng. Vậy làm thế nào để đưa bào thai đó ra ngoài? Chị em có nghĩ tới không?

→  Hay hàm lượng dược tính không đủ mạnh, thai nhi không được tiêu diệt, vẫn tiếp tục phát triển nhưng dị tật, ảnh hưởng đến tương lại của bé. Thai phụ đã từng nghĩ tới chưa?

→  Nếu, không có sự thăm khám sát và theo dõi cụ thể của y bác sĩ, thì làm sao chị em có thể biết được chính xác về tình trạng thai nhi trong bụng của mình ra sao, như thế nào.

→  Trong khi đó, nếu sẩy thai tư nhiên, do vô tình hay sức khỏe yếu kém..., thai phụ cùng phải tìm đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị. Cần theo dõi và đưa hết bào thai đã chết đi ra ngoài cơ thể người mẹ mới đảm bảo được an toàn. Việc sẩy thai tự nhiên cũng không hề đơn giản như nhiều chị em đã nghĩ.

  Chính vì thế, phá thai bằng đu đủ non tại nhà, một cách chủ quan, thiếu kiến thức y tế, chắc chắn là một việc làm rất mạo hiểm. Việc làm này, không chỉ đơn giản là không an toàn, mà rủi ro về biến chứng cũng sẽ rất khó lường trước được.

Những biến chứng khi tự ý phá thai bằng đu đủ non tại nhà

       Nếu tự ý phá thai tại nhà một các thiếu hiểu biết bằng đủ đủ xanh, thì nguy cơ về hàng loạt những biến chứng khôn lường sau đây, sẽ rất có thể xảy ra:

➢ Sót thai, thai chết lưu: dược tính của đu đủ, khi đủ mạnh có thể gây chết thai, nhưng khó có thể đẩy hết được thai ra ngoài, gây ra sót thai.

➢ Băng huyết: tình trạng băng huyết có thể xảy ra ở bất kỳ một phương pháp phá thai không an toàn nào, kể cả phá thai bằng đu đủ xanh. Băng huyết không cầm được còn có thể dẫn đến tử vong.

➢ Dị tật bẩm sinh: nếu việc dùng đủ đủ xanh không đạt hiệu quả, thai nhi vẫn có thể tiếp tục phát triển nhưng dị tật.

Phá thai tại nhà bằng đu đủ xanh có an toàn không

Phá thai tại nhà bằng đu đủ xanh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm (Ảnh minh họa)

➢ Nhiễm trùng: thai nhi chết trong bụng mẹ, không được đưa ra ngoài sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, đau bụng dữ dội, băng huyết ở thai phụ, mất máu quá nhiều, hôn mê, ngất xỉu...

➢ Vô sinh: phá thai một các thiếu hiểu biết bằng những phương pháp dân gian, có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, cần phải can thiệp ngoại khoa để khắc phục. Khi đó, sự tổn thương sẽ trở nên nặng nề, chẳng những ảnh hưởng đến sức khỏe mà cả khả năng sinh con về sau cũng có thể bị ảnh hưởng.

  Chị em nên lưu ý rằng, hiện nay việc phá thai tại cơ sở y tế, không còn quá khó khăn như trước nữa. Không nên vì bất kỳ lý do gì, mà có thể mạo hiểm tính mạng của mình, tự ý áp dụng những phương pháp dân gian để phá thai một cách sai lầm. Sự mạo hiểm này là tuyệt đối không nên thực hiện.

Xem thêm: phá thai 3 tháng rưỡi

       Để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề tự ý dùng đu đủ xanh phá thai tại nhà liệu có an toàn không. Hay để được hỗ trợ thực hiện phá thai an toàn, hiệu quả nhưng nhanh chóng và kín đáo nhất, chị em hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia y tế phòng khám phá thai sài gòn để được hỗ trợ cụ thể. 

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Mới Phá Thai Xong Có Được Uống Thuốc Tránh Thai Không?

Việc mới phá thai xong có được uống thuốc tránh thai không, câu trả lời là không. Sau khi vừa mới phá thai chị em nên tránh sử dụng các loại thuốc tránh thai hàng ngày...

⚕️ Phá Thai Được 20 Ngày Quan Hệ Có Sao Không?

Phá thai được 20 ngày quan hệ có sao không thì câu trả lời là có. Việc quan hệ tình dục sau khi phá thai được 20 ngày hoặc ít hơn 20 ngày khi dịch huyết âm đạo vẫn...

⚕️ Vừa Phá Thai Xong Quan Hệ Có Sao Không?

Việc vừa phá thai xong quan hệ có sao không thì câu trả lời là Có. Như đã có nói ở trên, quan hệ sau khi phá thai ngay sẽ khiến cho sức khỏe nữ giới bị ảnh hưởng...

⚕️ Hút Thai Được 1 Tuần Quan Hệ Có Sao Không?

Hút thai được 1 tuần quan hệ có sao không thì câu trả lời là có. Việc quan hệ tình dục sớm sẽ khiến cho sức khỏe sinh sản chị em bị ảnh hưởng mà còn có thể mang...

⚕️ Phá Thai Được 2 Tuần Quan Hệ Có Sao Không?

Phá thai được 2 tuần quan hệ có sao không? tất nhiên là có, không những khiến sức khỏe sinh sản chị em bị ảnh hưởng mà còn có thể gây ra các bệnh lý phụ khoa khác...