Ngày đăng - Lượt xem 346
Đánh giá 10 / 10 (1)

Chi Phí Xét Nghiệm Giang Mai Hiện Nay Bao Nhiêu

Giang mai là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục và khi sử dụng chung đồ vật với người nhiễm bệnh. Thông thường, trước khi đưa ra phác đồ điều trị, các bác sĩ chuyên khoa sẽ khám lâm sàng và tiến hành xét nghiệm nhằm xác định chính xác mức độ, tình trạng của bệnh. Vậy chi phí xét nghiệm giang mai hiện nay là bao nhiêu?

chi phí xét nghiệm giang mai hiện nay bao nhiêu

Chi phí xét nghiệm giang mai

Theo chia sẻ của các chuyên gia, mức chi phí xét nghiệm bệnh giang mai, chi phí chữa bệnh giang mai năm 2022 có sự chênh lệch giữa các cơ sở y tế. Do đó, rất khó để đưa ra một con số cụ thể chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền hay xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền mà chỉ có thể áng chừng dựa vào các yếu tố sau:

Chi phí xét nghiệm giang mai: Bệnh giang mai không thể chẩn đoán chính xác thông qua các triệu chứng lâm sàng mà phải dựa trên kết quả xét nghiệm.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai sẽ bao gồm: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch tiết âm đạo hoặc dương vật. Riêng với phụ nữ mang thai thì cần thực hiện thêm xét nghiệm nước ối để xác định thai nhi đã bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay chưa. Do đó, để có thể xác định được xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền người bệnh cần trực tiếp đến cơ sở y tế để có thể biết chuẩn xác mình cần phải làm những xét nghiệm nào. Từ đó mới có thể xác định được mức chi phí xét nghiệm giang mai được.

Mức độ nặng nhẹ của bệnh: Nếu bệnh giang mai được can thiệp điều trị ở giai đoạn đầu thì việc chữa trị khá dễ dàng, chi phí không tốn kém vì vi khuẩn chưa tấn công sâu vào các cơ quan trọng yếu. Còn nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn, khi vi khuẩn đã xâm nhập vào máu, hệ thần kinh và lục phủ ngũ tạng thì công tác điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn, phác đồ điều trị lâu dài kéo theo mức chi phí cao hơn.

Phương pháp điều trị: Điều trị bệnh giang mai bằng tây y hay đông y, bằng thuốc hay phẫu thuật sẽ quyết định rất nhiều đến chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền. Tất nhiên, bác sĩ chỉ định chữa bệnh bằng phương pháp gì phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Cơ sở y tế: Chi phí chữa bệnh giang mai còn phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng nữ là cơ sở y tế điều trị. Khi khám chữa bệnh tại các địa chỉ chuyên khoa uy tín, chất lượng với trang thiết bị, máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi thì chi phí sẽ cao hơn so với những nơi kém chất lượng. Đổi lại, người bệnh sẽ được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và được chữa trị hiệu quả tận gốc bệnh, hạn chế tối đa những thương tổn và giảm thiểu nguy cơ bệnh tái phát.

Các phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay

Hiện tại, bệnh giang mai được chẩn đoán thông qua các phương pháp xét nghiệm sau:

➢ PHƯƠNG PHÁP SOI KÍNH HIỂN VI

Những trường hợp mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, lúc này xoắn khuẩn giang mai mới xâm nhập được vào cơ thể thì khá khó để chẩn đoán bệnh bởi ở giai đoạn này, bệnh chưa có dấu hiệu, triệu chứng để nhận biết.

 

 

Thông thường, các bác sĩ sẽ lấy mẫu phẩm ở các khu vực nghi ngờ là tổn thương do xoắn khuẩn giang mai gây ra hoặc lấy dịch âm đạo ở nữ giới và dịch niệu đạo ở nam giới đem soi dưới kính hiển vi nhằm tìm ra xoắn khuẩn giang mai.

➢ PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM RPR VÀ TPHA

Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cho các trường hợp mắc bệnh giang mai ở giai đoạn 2. Thường thì bác sĩ sẽ áp dụng hai phương pháp RPR và TPHA để chẩn đoán bệnh giang mai.

Nếu kết quả RPR cho kết quả là dương tính sau khi làm xét nghiệm thì chứng tỏ người bệnh mắc bệnh giang mai. Còn nếu kết quả RPR cho kết quả là âm tính thì có thể người bệnh không mắc bệnh giang mai.

Trong một số trường hợp, kết quả RPR cho kết quả không chính xác bác sĩ sẽ thực hiện định lượng hoặc tiến hành làm phản ứng TPHA.

chi phí xét nghiệm giang mai hiện nay bao nhiêu

Việc khám sức khỏe phụ khoa định kỳ hoàn toàn không có khả năng phát hiện bệnh giang mai

Nếu TPHA cho kết quả dương tính và bệnh nhân đã từng có quan hệ tình dục thì bệnh nhân có thể đã mắc bệnh giang mai. Ngược lại, nếu người đó không có quan hệ tình dục nhưng TPHA vẫn cho kết quả dương tính thì cần tiến hành làm xét nghiệm FTA-ABS để phân biệt bệnh giang mai và một số bệnh nhiễm trùng khác.

➢ XÉT NGHIỆM DỊCH NÃO TỦY

Phương pháp này thường áp dụng cho trường hợp mắc bệnh giang mai ở giai đoạn cuối, xoắn khuẩn giang mai đã tấn công sâu vào hệ thần kinh trung ương, gây ra một số biến chứng nguy hiểm như u não, viêm màng não, viêm màng mắt…

➢ XÉT NGHIỆM NƯỚC ỐI

Phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh giang mai thì cũng cần làm xét nghiệm nước ối để xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không. Bác sĩ sẽ sử dụng kính hiển vi trong y học để kiểm tra, phát hiện xem trong mẫu nước ối có chứa xoắn khuẩn giang mai không.

 

 

Xét nghiệm giang mai là một việc làm cần thiết nhằm giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách chính xác, giúp đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Chính vì vậy, bệnh nhân khi nghi ngờ các dấu hiệu của bệnh giang mai thì nên đi làm xét nghiệm giang mai càng sớm càng tốt.

Địa chỉ điều trị giang mai uy tín

Giang mai được biết đến là căn bệnh nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng người bệnh nếu không điều trị sớm. Tuy nhiên, vấn đề chi phí điều trị giang mai lại trở thành rào cản trong việc khám chữa bệnh. Nhiều người lo sợ chi phí tốn kém nên không tiến hành điều trị ngay dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vấn đề chi phí nếu bạn đến với Phòng Khám Đa Khoa phá thai sài gòn. Phòng khám phá thai sài gòn là cơ sở y tế được Sở Y Tế  cấp giấy phép hoạt động và hoạt động dưới sự giám sát của Sở Y Tế, là địa chỉ xét nghiệm giang mai uy tín nhất hiện nay. Vì vậy, mọi vấn đề về khám chữa bệnh đặc biệt là chi phí điều trị, phòng khám luôn tuân thủ theo đúng quy định về mức thu mà Sở đã ban hành.

chi phí xét nghiệm giang mai hiện nay bao nhiêu

Ngoài ra, chi phí điều trị bệnh giang mai hay bất kỳ bệnh lý nào khác đều được phòng khám niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch theo đúng quy định. Hơn nữa, đến với Đa khoa phá thai sài gòn, người bệnh còn được thông báo mức chi phí trước khi điều trị để người bệnh quyết định có điều trị hay không. Bên cạnh đó là các chương trình giảm chi phí thăm khám, xét nghiệm nếu đặt lịch khám online.

Chính vì vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về mức chi phí điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa phá thai sài gòn

Ngoài chi phí điều trị hợp lý, Phòng Khám còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế và phương pháp điều trị hiện đại. Vì vậy, các bạn có thể yên tâm khi đến đây thăm khám và điều trị.

(Bạn sẽ được tư vấn và hổ trợ ngay)
Lợi ích

+ Tư vấn , hỗ trọ giúp bạn hiểu rõ về tình trang bệnh hiện tại của mình

+ Cung cấp các thông tin về các phương pháp điều trị

+ Ưu tiên được thăm khám trước khi đã đặt hẹn

+ MIỄN PHÍ : Sổ khám bệnh

+ TIẾT KIỆM : Thời gian và chi phí đi lại

+ Website: Phòng Khám Phá Thai Sài Gòn

BÀI VIẾT XEM THÊM
⚕️ Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác

Xét Nghiệm Giang Mai Sau Bao Lâu Thì Chính Xác? Người bệnh sau khi bị nhiễm giang mai có thể phát hiện được xoắn khuẩn gây bệnh trong khoảng 1 - 2 tuần sau khi xuất hiện...

⚕️ Xét Nghiệm Syphilis Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Đối Với Xét Nghiệm Syphilis?

Xét Nghiệm Syphilis là tên gọi của tổng hợp các loại xét nghiệm được thực hiện nhằm mục đích chẩn đoán và sàng lọc Syphilis giúp phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh...

⚕️ Xét Nghiệm VDRL Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm VDRL được viết tắt từ Venereal Disease Research Laboratory test, đây là một loại xét nghiệm máu nhằm kiểm tra kháng thể giang mai, có khả năng chẩn đoán chính...

⚕️ Xét Nghiệm RPR Và TPHA Là Gì?

Xét nghiệm RPR và TPHA là một trong những loại xét nghiệm được sử dụng để sàng lọc nguy cơ mắc bệnh giang mai. Hai loại xét nghiệm này được đánh giá cao về độ...

⚕️ Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Giang Mai

Nhằm giúp bạn biết cách đọc kết quả xét nghiệm giang mai chính xác và tránh nhầm lẫn dẫn tới áp dụng các phương pháp điều trị không đúng, không hiệu quả khiến...